Máy bơm PCCC đóng vai trò như thế nào trong cuộc sống?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, không thể phủ nhận tầm quan trọng của các sản phẩm máy bơm nước PCCC. Đây loại thiết bị đóng vai trò rất quan trọng đối với cuộc sống và các hoạt động sinh hoạt, sản xuất, lao động của con người, hay tại những công trình có nhiều người, ở các cơ sở và khu công nghiệp quan trọng.

Máy bơm PCCC có vai trò gì? Tìm hiểu thông tin về bơm PCCC

Ngay cả đám cháy nhỏ nhất có thể xảy ra cũng có thể gây ra chi phí nghiêm trọng. Với nhận thức về trách nhiệm xã hội, các doanh nghiệp, chủ công trình nên tiếp cận vấn đề này một cách nhạy bén, thực hiện các biện pháp phòng ngừa theo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy giúp bảo vệ cả sự an toàn của tài sản và sức khỏe của con người.

Có thể nói đến nhiều biện pháp phòng cháy chữa cháy khác nhau nhưng máy bơm chữa cháy là một thiết bị ở tâm điểm của quá trình này.

Giới thiệu đôi nét về máy bơm phòng cháy chữa cháy

Dưới đây, PCCC Thái Hưng Phát muốn giới thiệu cung cấp tới khách hàng về những thông tin của máy bơm PCCC. Quý đọc giả hãy tham khảo thông tin về máy bơm chữa cháy do chúng tôi cung cấp ở bài viết này. Chúng tôi hy vọng những thông tin dưới đây mà lại nhiều lợi ích tới cho người đọc.

Cấu tạo của máy bơm chữa cháy

Trong một hệ thống phòng cháy sẽ có nhiều máy bơm chữa cháy hoạt động, được gọi là cụm bơm. Trong đó, các dòng máy bơm chữa cháy thường có cấu tạo với đầu bơm và động cơ.

Ngoài ra, các dòng máy bơm chữa cháy sẽ có bánh công tắc được lắp cố định đảm bảo hoạt động của bơm. Bộ phận này có thể được mở hoàn toàn, mở một nửa, đóng hoàn toàn và được làm từ gang, thép hoặc đồng. Bộ phần này sẽ luôn luôn ở trạng thái cân bằng tốt nhất khiến bơm hoạt động với tiếng ồn thấp.

Tùy dòng bơm sẽ có nhiều loại cánh bơm khác nhau và số lượng cánh khác nhau, chất liệu cánh bơm khác nhau. Cấu tạo kiểu dáng của sản phẩm cũng khác nhau dựa theo công suất của bơm. Đối với các dòng máy bơm trực rời thì sẽ có trục bơm và khớp nối cấu tạo ghép với nhau.

Cấu tạo máy bơm chữa cháy diesel Hyundai
 

Cách vận hành, nguyên lý hoạt động của máy bơm PCCC

Những dòng máy bơm phòng cháy hoạt động tuân theo tín hiệu được gửi từ tủ điều khiển khi nhận được cảm biến có cháy. Trong đó có những hệ thống phòng cháy hoạt động bằng tay và có hệ thống hoạt động tự động. Nhưng hầu hết hiện nay tất cả các hệ thống phòng cháy đều hoạt động tự động, việc hoạt động bằng tay sẽ để dự phòng.

  • Máy bơm PCCC hoạt động với chế độ tự động: Lúc này hệ thống các máy bơm chữa cháy sẽ luôn trong tình trạng sẵn sàng khởi động. Khi có hỏa hoạn xảy ra thì những đầu cảm biến sẽ truyền tín hiệu tới tủ điều khiển chính. Từ đó, kích hoạt hệ thống bơm phòng cháy, máy bơm chính sẽ hoạt động với máy bơm bù khi áp suất nước bị tụt. Trong trường hợp nếu như không đủ áp suất hay máy bơm chính có vấn đề, thì ngay lập tức máy bơm dự phòng sẽ hoạt động hỗ trợ.
  • Máy bơm PCCC hoạt động với chế độ bằng tay: Đây là cách khởi động hệ thống phòng cháy khi không có hệ thống AUTO, hoặc hệ thống AUTO gặp vấn đề. Lúc này người dùng cần dùng tủ điều khiển để khởi động các máy bơm chữa cháy hoạt động. Ngoài ra, người dùng cũng có thể khởi động từng bơm bằng tay để kiểm tra định kỳ. Người khởi động cần trang bị kiến thức về hệ thống máy bơm chữa cháy trước khi vận hành hệ thống bằng tay.

Một số biện pháp giúp bảo vệ máy bơm nước PCCC

Trang bị thêm những thiết bị giúp đo lường những thông số cần thiết của hệ thống bơm. Lắp đặt thêm những biện pháp tăng cường bảo vệ như phòng bơm, hệ thống làm mát, hệ thống bảo vệ điện, hệ thống chống cháy nổ. Sử dụng các loại đèn cảnh báo khi có sự cố xảy ra với bơm, với những cảm biến sự cố. Khi hệ thống phòng cháy được đảm bảo chất lượng tốt nhất sẽ mang lại sự an tâm, an toàn cho con người và tài sản.

Ngoài ra, người nên lắp đặt hệ thống máy bơm chữa cháy đúng tiêu chuẩn quy định về phòng cháy. Lựa chọn mua sản phẩm máy bơm chữa cháy có chất lượng tốt, phù hợp với hệ thống bơm của công trình yêu cầu. Tuân thủ đúng hướng dẫn về vận hành và kiểm tra bảo dưỡng những máy bơm chữa cháy.

Nên mua máy bơm chữa cháy ở đâu?

Để đảm bảo tốt chất lượng của những dòng máy bơm phục vụ cho nhu cầu phòng cháy chữa cháy. Người tiêu dùng đặc biệt lựa chọn mua máy bơm tại các đơn vị cung cấp đáng tin cậy trên thị trường. Trong đó, khách hàng nếu muốn mua máy bơm chữa cháy chất lượng có thể đến Thái Hưng Phát.

Máy bơm PCCC có vai trò gì? Tìm hiểu thông tin về bơm PCCC

Tại đây, chúng tôi tự tin sẽ mang tới cho khách hàng sản phẩm có chất lượng tốt, phù hợp với công trình. Đồng thời, máy bơm chữa cháy do chúng tôi cung cấp chính hãng của các thương hiệu lớn. Quý khách hàng có thể kiểm tra giấy tờ chứng minh xuất xứ, chất lượng bơm. Ngoải ra, khách hàng sẽ được mua sản phẩm với mức giá thành phù hợp ngân sách.

Nếu như khách hàng đang băn khoăn tìm kiếm sản phẩm máy bơm chữa cháy cho công trình của mình. Vậy thì, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, chúng tôi đảm bảo hỗ trợ tư vấn tận tình giúp khách hàng. Với mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều được hưởng chế độ bảo hành chính hãng 100%.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời