Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng máy bơm PCCC diesel đúng cách

Máy bơm nước PCCC diesel  là dòng máy bơm không thể thiếu ở trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay. Vì là sản phẩm đóng vai trò quan trọng nên chúng ta cần phải đảm bảo máy bơm chữa cháy diesel luôn trong tình trạng ổn định cũng như sử dụng máy bơm chữa cháy diesel đúng kỹ thuật, bảo dưỡng máy bơm định kỳ, để nâng cao tuổi thọ của máy bơm.

Mặc dù, máy bơm chữa cháy diesel được sử dụng khá nhiều trong các hệ thống pccc hiện nay. Tuy nhiên, không phải đơn vị, khách hàng nào cũng nắm rõ phương pháp sử dụng cũng như bảo dưỡng đúng cách. Chính vì thế, Trong bài viết này, Máy bơm Thái Hưng Phát sẽ chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm trong việc sử dụng và bảo dưỡng máy bơm chữa cháy diesel.

Hướng dẫn sử dụng và bảo dưỡng máy bơm PCCC động cơ diesel

Cách sử dụng máy bơm chữa cháy diesel chuẩn xác nhất

Việc sử dụng máy bơm diesel chữa cháy sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nếu các bạn làm theo những lưu ý dưới đây.

  • Khi vận hành máy bơm chữa cháy động cơ diesel người dùng cần đảm bảo nhiên liệu và dầu nhớt của máy bơm được đổ đầy và chất lượng tốt. Quan sát kiểm tra chất lượng nhiên liệu và dầu nhớt để thay mới, hoặc nếu bình nhiên liệu hay dầu nhớt thiếu thì cần châm đầy.
  • Kiểm tra chất lượng bình ắc quy của động cơ diesel, đảm bảo bình ắc quy vẫn đầy điện để bơm khởi động dễ dàng. Nếu có vấn đề thì cần sạc điện cho ắc quy hoặc thay mới khi ắc quy bị hỏng.
  • Kiểm tra các khớp nối và đường ống dẫn nước của máy bơm, kiểm tra nước làm mát còn đảm bảo chất lượng và đủ để sử dụng. Kiểm tra nguồn nước chính để máy bơm có thể hút và hoạt động. Sau đó, mới tiến hành vận hành khởi động máy bơm chữa cháy động cơ diesel theo đúng quy định.
  • Người dùng, khởi động bơm từ bảng điều khiển hay bằng tay đều cần khởi động làm nóng động cơ trong 10-15 giây. Sau đó, có thể ấn nút khởi động từ tủ điều khiển hoặc vặn chìa khóa đề nổ khởi động. Điều chỉnh tốc độ để cho lưu lượng và cột áp thích hợp. Nếu dừng máy bơm người dùng vặn chìa khóa về vị trí OFF hoặc ân nút dừng hoạt động trên tủ điều khiển.

Máy bơm PCCC Diesel: Cách sử dụng và bảo dưỡng máy bơm diesel

Kiểm tra và bảo dưỡng máy bơm PCCC động cơ diesel

Để giúp máy bơm chữa cháy động cơ diesel luôn trong trạng tốt nhất để đảm bảo hiệu quả hoạt động phòng cháy chữa cháy, thì việc kiểm tra bảo dưỡng rất quan trọng. Để tiến hành bảo dưỡng máy bơm chữa cháy động cơ diesel các bạn làm theo những bước sau đây:

  • Kiểm tra hệ thống lọc xử lý khí thải từ máy bơm chữa cháy diesel, bộ phận này sẽ đảm bảo khí thải khi thải ra môi trường được hạn chế chất gây độc hại. Vì vậy, cần được vệ sinh bộ lọc gió đúng định kỳ để bơm hoạt động tốt và không gây ô nhiễm. Nếu trường hợp bộ lọc bị hỏng hay quá bẩn khi đến lịch thay thế, người dùng cần thay bộ lọc mới.
  • Kiểm tra kim phun nhiên liệu và bộ lọc nhiên liệu của sản phẩm, đảm bảo kim phun không bị tắc và được thay mới khi hỏng. Bộ lọc nhiên liệu cũng cần được vệ sinh thường xuyên và được thay mới khi đến lịch định kỳ. Ngoài ra, vệ sinh thùng nhiên liệu của bơm và thay thế nhiên liệu mới chất lượng tốt.
  • Định kỳ kiểm tra dầu nhớt của sản phẩm để thay mới đúng lịch quy định, đảm bảo tốt việc vận hành của bơm.
  • Kiểm tra hệ thống làm mát bằng nước của sản phẩm, đảm bảo chất lượng của dung dịch nước làm mát phù hợp, chất lượng. Kiểm tra mức nước làm mát thường xuyên, vệ sinh két nước làm mát đúng định kỳ.
  • Kiểm tra dây cu roa không để dây bị trùng, đảm bảo bình ắc quy luôn đầy điện và thay thế kịp thời khi bị hỏng.

Thái Hưng Phát – Đơn vị cung cấp máy bơm chữa cháy chính hãng, chất lượng cao

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp máy bơm chữa cháy khác nhau. Vậy nên khách hàng dễ dàng mua máy bơm chữa cháy nhưng về mặt chất lượng thì không ai cam đoan chắc chắn là tốt nhất. Bởi nhiều đơn vị hiện đang vì lợi nhuận mà cung cấp sản phẩm nhái làm giả chất lượng.

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất của máy bơm chữa cháy người tiêu dùng có thể đến với Thái Hưng Phát. Chúng tôi là đơn vị nhiều năm kinh nghiệm cung cấp máy bơm PCCC, được sự tin tưởng từ nhiều đối tác và khách hàng trên toàn quốc. Vậy nên, khách hàng khi mua máy bơm chữa cháy tại Thái Hưng Phát, đảm bảo 100% chính hãng thương hiệu bơm uy tín.

Máy bơm PCCC Diesel: Cách sử dụng và bảo dưỡng máy bơm diesel

Chúng tôi chỉ cung cấp những dòng máy bơm chữa cháy có đầy đủ giấy tờ và chất lượng phù hợp nhu cầu của người dùng. Cùng với đó, chúng tôi cam kết bảo hành cho sản phẩm chính hãng 12 tháng. Mức giá thành để mua máy bơm PCCC hoàn toàn phù hợp ngân sách người mua. Chính vì thế, nhiều khách hàng thường liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để được tư vấn hỗ trợ tận tình khi chọn mua máy bơm phòng cháy chữa cháy.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời