Tìm hiểu cách thức hoạt động của hệ thống bơm cứu hỏa 

Hệ thống bơm cứu hỏa đóng vai trò không thể thiếu, cực quan trọng đối với đời sống của con người hiện nay. Bởi vì, những sự cố cháy nổ luôn xảy ra bất ngờ khiến cho tổn thất về tài sản và thương vong về con người lớn. Cho nên, các công trình hiện nay đều phải trang bị lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn thì mới được đưa vào sử dụng. Khi đó, các hệ thống phòng cháy sẽ đảm bảo sự an toàn cho tài sản và tính mạng của con người.

Vậy một hệ thống phòng cháy cần phải lắp đặt theo tiêu chuẩn như thế nào? Hệ thống phòng cháy sẽ hoạt động ra sao? Những vấn đề này thường được những khách hàng thắc nhiều khi lắp đặt hệ thống PCCC. Thái Hưng Phát xin phép chia sẻ những thông tin về một hệ thống phòng cháy chữa cháy tiêu chuẩn và cách thức hoạt động của hệ thống phòng cháy qua bài viết này. Chúng tôi mong rằng những thông tin dưới đây sẽ hữu ích với những quý đọc giả.

Hệ thống bơm cứu hỏa hoạt động như thế nào khi có cháy

Cấu tạo của hệ thống bơm cứu hỏa đúng tiêu chuẩn

Trước khi đi tìm hiểu hệ thống bơm cứu hỏa hoạt động như thế nào, chúng ta cần nắm được cấu tạo của hệ thống bơm chữa cháy. Một hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn sẽ có số lượng máy bơm chữa cháy ít nhất ba chiếc. Trong đó, bao gồm máy bơm chữa cháy hoạt động chính, máy bơm chữa cháy hoạt động dự phòng, máy bơm chữa cháy bù áp.

Ngoài ra, hệ thống bơm pccc sẽ có thêm các thiết bị như bình tích áp, tủ điện điều khiển, thiết bị đồng hồ đo thông số kỹ thuật, thiết bị kết nối, đường ống dẫn nước, khớp nối, các loại van, bộ lọc, chõ hút, và nhiều linh kiện phụ tùng khác.

Trong đó, các dòng máy bơm và thiết bị được lắp đặt theo đúng quy định kỹ thuật về phòng cháy như vị trí lắp đặt bơm, yếu tố an toàn cho máy bơm. Thứ tự thiết bị được đảm bảo lắp chính xác và được kết nối chắc chắc với nhau. Máy bơm và tủ điều khiển được đấu nối chính xác, đúng kỹ thuật, đường dây điện chắc chắn.

Cách thức hoạt động của hệ thống bơm cứu hỏa

Hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động theo quy trình hoạt động khép kín đảm bảo hiệu quả dập tắt đám cháy nhanh chóng. Với quy trình khép kín thì chỉ khi có sự cố hỏa hoạn xảy ra thì hệ thống cảnh báo sẽ nhận biết nhiệt độ và khói. Từ đó, sẽ khởi động hệ thống đèn báo cháy, chuông báo cháy và truyền tín hiệu tới hệ thống chữa cháy.

Hệ thống chữa cháy chính là những máy bơm phòng cháy đang trong tình trạng sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào. Tủ điều khiển của hệ thống bơm cứu hỏa sẽ kích hoạt khởi động máy bơm chữa cháy. Ngay lập tức khu vực đang xảy ra đám cháy sẽ có những đầu phun spinkler (đầu phun nước chữa cháy) hoạt động phun nước với áp lực lớn để dập tắt đám cháy.

Hệ thống bơm cứu hỏa hoạt động như thế nào khi có cháy

Bảo trì bảo dưỡng hệ thống bơm phòng cháy

Để đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy luôn hoạt động tốt và có tuổi thọ cao thì người dùng cần kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống thường xuyên. Việc bảo dưỡng các máy bơm chữa cháy rất quan trọng, nên thực hiện ít nhất 1 tuần 1 lần.

Theo thông tư 52 và theo TCVN5738/2001 được quy định về việc bảo dưỡng bảo trì hệ thống phòng cháy tại các công trình khác nhau. Người dùng cần kiểm tra từ bên ngoài vào tới bên trong của hệ thống phòng cháy. Đảm bảo toàn bộ hệ thống được kiểm tra và bảo dưỡng chi tiết, sửa chữa hoặc thay thế những sự cố vấn đề xảy ra trong lúc bảo dưỡng bơm.

Yêu cầu chung về hệ thống máy bơm cứu hỏa

Đối với các hệ thống máy bơm chữa cháy cần đảm bảo được trang bị lắp đặt các sản phẩm phù hợp theo yêu cầu của công trình. Đồng thời, đảm bảo sộ lượng thiết bị máy bơm trong hệ thống PCCC đạt số lượng chính xác. Những dòng máy bơm máy bơm chữa cháy phải đảm bảo chất lượng tốt và có kiểm định.

Tránh lãng phì chi phí đầu tư hệ thống phòng cháy không phù hợp như thừa công suất hay thiết hụt công suất. Như vậy hệ thống không đảm bảo chất lượng hoạt động phòng cháy, không đủ điều kiện đảm bảo an toàn cho con người.

Mua máy bơm phòng cháy đáng tin cậy tại Thái Hưng Phát

Để mua được máy bơm phòng cháy chữa cháy đảm bảo chất lượng, uy tín trên thị trường hiện nay, quý khách hàng nên tới các đơn vị cung cấp máy bơm chữa cháy uy tín. Bởi khi mua sản phẩm như vậy khách được đảm bảo về chất lượng và xuất xứ bơm rõ ràng.

Hệ thống Máy bơm phòng cháy chữa cháy

Máy bơm nước Thái Hưng Phát là một trong các đơn vị cung cấp máy bơm chữa cháy uy tín trên thị trường, khách hàng hoàn toàn an tâm khi chắc chắn mua được sản phẩm phù hợp nhu cầu sử dụng. Sản phẩm được đảm bảo chất lượng tốt nhất với chế độ bảo hành uy tín, chu đáo.

Khách hàng mua máy bơm tại đây sẽ cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ liên quan cần thiết. Mua hàng với giá phải chăng, đảm bảo không phụ lòng tin tưởng của khách hàng dành cho chúng tôi. Vì thế, khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ được hỗ trợ tư vấn tận tình về sản phẩm máy bơm chữa cháy.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời