Máy bơm nước phòng cháy chữa cháy là gì?

Máy bơm nước phòng cháy chữa cháy là dòng máy bơm chuyên dụng dùng để bơm cấp nước phục vụ cho công tác phòng cháy chữa cháy. Máy bơm phòng cháy chữa cháy được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, máy bơm nước chữa cháy, máy bơm pccc…

Máy bơm nước phòng cháy chữa cháy: Tổng quan chi tiết về bơm PCCC

Khi có hỏa hoạn các dòng máy bơm chữa cháy sẽ cung cấp lưu lượng nước lớn và áp lực đẩy dòng nước rất cao để dập tắt đám cháy. Vì vậy, để có một hệ thống phòng cháy đảm bảo an toàn tốt cho công trình, thì chủ đầu tư cần trang bị những máy bơm chữa cháy có chất lượng tốt và phù hợp với công trình của mình.

Có rất nhiều dòng máy bơm chữa cháy khác nhau, cực kỳ đa dạng mẫu mã, chủng loại, công suất. Tùy vào từng hệ thống phòng cháy quy mô khác nhau cũng như nhu cầu sử dụng, mà người sử dụng có thể lựa chọn dòng máy bơm chữa cháy có thông số phù hợp.

Yêu cầu chung về máy bơm phòng cháy chữa cháy

Máy bơm nào cũng đều để hoạt động vận chuyển nguồn nước và hoàn toàn có thể sử dụng để chữa cháy. Nhưng riêng đối với máy bơm chữa cháy, yêu cầu chất lượng và tình trạng hoạt động luôn ở mức tốt nhất. Để đảm bảo bơm luôn hoạt động ổn định và mạnh mẽ, nhanh chóng với tiêu chuẩn đã được quy định về phòng cháy.

Có rất nhiều dòng máy bơm chữa cháy khác nhau ở trên thế giới và tại Việt Nam. Nên các hệ thống PCCC được yêu cầu sử dụng dòng máy bơm chữa cháy có thông số kỹ thuật thích hợp với công trình. Yêu cầu các máy bơm ở trang hệ thống PCCC được lắp đặt đúng quy định, tiêu chuẩn để kiểm định cấp phép hoạt động. Yêu cầu có đầy đủ các dòng máy bơm chữa cháy cần phải có trong hệ thống PCCC.

Quy mô các máy bơm chữa cháy trong hệ thống PCCC

Để có thể đáp ứng yêu cầu về phòng cháy chữa cháy tại các công trình thì việc trang bị hệ thống máy bơm phòng cháy với quy mô khác là điều bắt buộc. Với những công trình có quy mô lớn thì cần lắp đặt các dòng máy bơm chữa cháy công suất lớn (số lượng bơm tùy thuộc yêu cầu của công trình). Và ngược lại, các công trình quy mô nhỏ và vừa sẽ tùy thuộc sử dụng máy bơm chữa cháy công suất phù hợp.

Trong đó, một hệ thống PCCC sẽ cần đảm bảo có những dòng máy bơm như máy bơm động cơ điện (trục liền, trục rời), máy bơm động cơ diesel hoặc xăng, máy bơm bù áp. Đối với dòng máy bơm động cơ điện thường được sử dụng nhiều nhất và kèm với máy bơm diesel hoặc xăng. Bởi máy bơm xăng sẽ di động hơn máy bơm diesel tùy thuộc vào công trình. Và máy bơm bù áp sẽ hỗ trợ ổn định áp lực đường nước, đảm bảo nước được đẩy cao và đẩy xa.

Máy bơm nước phòng cháy chữa cháy: Tổng quan chi tiết về bơm PCCC

Thương hiệu máy bơm nước phòng cháy chất lượng cao

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy bơm sản xuất bơm PCCC từ nước ngoài và trong nước. Cho nên, khách hàng sẽ rất băn khoăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn thương hiệu, dòng máy bơm,… Bởi vì còn liên quan tới nhiều yếu tố như chất lượng bơm, chính sách bảo hành, giá thành bơm,…

Mỗi thương hiệu máy bơm đều có rất nhiều model sản phẩm, các thương hiệu bơm cũng có chất lượng bơm khác nhau. Vì người dùng cũng không thể biết được đâu sản phẩm phù hợp với công trình của mình. Do đó, người dùng nên tới các đơn vị cung cấp máy bơm PCCC uy tín, đáng tin. Khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn và tìm hiểu về các thương hiệu bơm và lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Thái Hưng Phát tư vấn hỗ trợ mua máy bơm PCCC đảm bảo chất lượng

Quý khách hàng trên toàn quốc sau khi tham khảo bài viết có thể liên hệ trực tiếp với chúng để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp. Thái Hưng Phát có đội ngũ tư vấn dày dặn kinh nghiệm về máy bơm chữa cháy. Chúng tôi tự tin khi chắc chắn có thể giúp khách hàng của mình có được dòng máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Mức giá thành khi khách hàng mua sản phẩm hoàn toàn phù hợp với ngân sách. Tại Thái Hưng Phát có nhiều loại máy bơm PCCC của các thương hiệu như Pentax, Ebara, Hyundai, VNPY, Shimge, Ewara,… Chúng tôi đảm bảo mọi sản phẩm máy bơm PCCC có xuất xứ chính hãng,có đầy đủ mọi loại giấy tờ cần thiết đi kèm khi bàn giao hàng hóa.

Máy bơm nước phòng cháy chữa cháy: Tổng quan chi tiết về bơm PCCC

Chúng tôi luôn hướng đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng của mình, vì vậy mọi sản phẩm do chúng tôi cung cấp luôn có chất lượng tốt nhất. Đi kèm với chế độ bảo hành chu đáo, sẵn sàng đổi trả hàng nếu có lỗi do nhà sản xuất.

Vì nhờ có sự ủng hộ và tin tưởng của khách hàng mới giúp cho Thái Hưng Phát ngày một phát triển hơn, để mang tới sản phẩm tốt tới cho người dùng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay, để nhận được sự tư vẫn, hỗ trợ miễn phí.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời