Máy bơm nước phòng cháy là gì?

Máy bơm nước phòng cháy hay còn được biết đến với các tên gọi khác là máy bơm chữa cháy, máy bơm cứu hỏa, máy bơm pccc, máy bơm phòng cháy chữa cháy là một loại máy bơm nước chuyên dụng được lắp đặt, sử dụng trong các hệ thống pccc, thường được kích hoạt khi có đám cháy xảy ra, giúp bơm cung cấp nước với lưu lượng lớn giúp dập tắt đám cháy.
Máy bơm chữa cháy có vai trò như thế nào

Máy bơm phòng cháy chữa cháy có vai trò như thế nào?

Như chúng ta đã biết, những năm gần đây những vụ hỏa hoạn xảy ra ngày càng nhiều hơn, gây đến nhiều thiệt hại về tài sản lẫn tính mạng con người. Bên cạnh các yếu tố khách quan, thì sự thiếu hiểu biết và chủ quan trong công tác phòng cháy chữa cháy cũng là một trong những nguyên nhân gây thiệt hại lớn khi có cháy xảy ra. 

Chính vì vậy, việc trang bị các loại máy bơm phòng cháy, thiết bị chữa cháy đóng vai trò vô cùng quan trọng, không thể thiếu trong bất kì hệ thống pccc nào. Đặc biệt là những nơi tập trung đông người, những nơi có khả năng xảy ra cháy nổ cao như trong các khu đô thị, trung tâm thương mại, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp…

Máy bơm chữa cháy được biết đến là loại máy bơm nước có nhiệm vụ chính khắc phục và phòng ngừa sự cố hỏa hoạn. Chúng có khả năng cung cấp lưu lượng nước lớn liên tục trong thời gian dài để dập lửa. Các sản phẩm bơm chữa cháy thường sở hữu công suất lớn, đảm bảo khả năng bơm với lưu lượng lớn, áp lực nước mạnh mẽ,

Vì sự an toàn của con người vậy nên chúng ta cần lắp đặt hệ thống đúng tiêu chuẩn, đầy đủ, gần nguồn nước, đảm bảo nguồn nước đầy đủ cho hệ thống bơm. Chủ đầu tư cần lắp đặt hệ thống máy bơm chữa cháy phù hợp với công trình, đảm bảo tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy.

Các dòng máy bơm nước phòng cháy chính thường được sử dụng

Thông thường, một hệ thống máy bơm nước phòng cháy thường bao gồm các thiết bị máy bơm điện, máy bơm diesel, máy bơm nước cứu hỏa chạy xăng, máy bơm bù áp, tủ điện điều khiển… Tùy theo nhu cầu cần lắp đặt hệ thống pccc hay yêu cầu của chủ thầu mà lựa chọn sản phẩm máy bơm phù hợp.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm phòng cháy khác nhau. Người dùng có thể tùy ý lựa chọn sản phẩm thích hợp để trang bị cho hệ thống máy bơm. Khi chọn mua máy bơm nước phòng cháy chúng ta cần lựa chọn máy bơm có công suất, lưu lượng, cột áp, độ cao công trình, diện tích cần phòng tránh cháy nổ. Dưới đây là một số dòng máy bơm chữa cháy phổ biến nhất hiện nay.

Máy bơm chữa cháy động cơ điện

Máy bơm nước phòng cháy là gì? Có vai trò như thế nào?

Đúng như tên gọi của chúng máy bơm nước phòng cháy động cơ điện là loại máy bơm nước chữa cháy chạy bằng động cơ điện. Đặc điểm nổi trội của dòng máy bơm này là khả năng hoạt động cực kì êm ái, hiệu suất làm việc cao, sử dụng dễ dàng (chỉ cắm điện vào là sử dụng được).

Nhờ những ưu điểm vượt trội mà chúng mang lại mà các sản phẩm máy bơm điện chữa cháy thường được sử dụng làm máy bơm chữa cháy chính trong hệ thống hệ thống máy bơm phòng cháy.

Do nhu cầu sử dụng bơm cứu hỏa điện mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm pccc điện đa dạng nguồn gốc xuất xứ, thương hiệu, công suất, mẫu mã khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Chả hạn như: máy bơm chữa cháy điện VNPY, bơm điện chữa cháy Pentax, bơm chữa cháy điện Stella,…

Máy bơm nước phòng cháy nhiên liệu

Máy bơm chữa cháy nhiên liệu là dòng máy bơm nước chữa cháy sử dụng nhiên liệu hoạt động chính bằng dầu diesel hoặc xăng. Dòng máy bơm này hoạt động không phụ thuộc vào nguồn năng lượng điện nên có tính linh động trong trường hợp nguồn điện không đủ hoặc không có điện. Chính vì, vậy chúng thường đóng vai trò làm máy bơm chữa cháy dự phòng trong các hệ thống pccc.

Một số sản phẩm máy bơm chữa cháy nhiên liệu đang được sử dụng nhiều trên thị trường hiện nay đó là máy bơm chữa cháy diesel Hyundai, máy bơm cứu hỏa chạy xăng Tohatsu, máy bơm chữa cháy chạy xăng Taiki, Máy bơm diesel Pentax, máy bơm diesel chữa cháy VNPY… 

Địa chỉ cung cấp các loại máy bơm chữa cháy chuyên dùng trong pccc

Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thái Hưng Phát đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp các loại máy bơm chữa cháy phục vụ cho hệ thống bơm phòng cháy uy tín, chất lượng hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Máy bơm nước phòng cháy là gì? Có vai trò như thế nào?
PCCC Thái Hưng Phát – chuyên phân phối các loại máy bơm chữa cháy chính hãng

Các loại máy bơm nước phòng cháy chúng tôi cung cấp có đa dạng về công suất, thông số kỹ thuật, mức giá thành đề khách hàng có thể lựa chọn. Ngoài ra, chúng tôi luôn luôn tư vấn kỹ lưỡng để khách hàng mua được sản phẩm thích hợp với nhu cầu sử dụng, cùng với ngân sách hợp mức kinh tế sẵn có.

Chúng tôi cam kết mang tới những dòng máy bơm chính hãng, đảm bảo chất lượng, có nguồn xuất xứ rõ, sản phẩm có giấy tờ đầy đủ. Tất cả sản phẩm chúng tôi đều có chế độ bảo hành chính hãng tốt nhất, giúp khách hàng cảm thấy hài lòng khi mua hàng. Vì thể, chúng tôi tự tin hỗ trợ giúp khách hàng khi khách hàng có khúc mắc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời