Máy bơm điện chữa cháy là gì?

Máy bơm chữa cháy điện hay còn được gọi là máy bơm chữa cháy động cơ điện, máy bơm cứu hỏa điện là dòng máy bơm nước có khả năng bơm nước với lưu lượng lớn, có động cơ chạy bằng điện, thường được sử dụng để bơm cấp nước trong các công tác phòng cháy chữa cháy. Đây là một phần thiết yếu của các hệ thống chữa cháy.

Tổng quan chi tiết từ A-Z về dòng Máy bơm điện chữa cháy

Các loại máy bơm cứu hỏa động cơ điện

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng máy bơm cứu hỏa động cơ điện khác nhau. Để phân loại dòng sản phẩm này ta có rất nhiều cách phân loại khác nhau. Chả hạn như:

 • Dựa theo cấu tạo ta có thể chia dòng sản phẩm này thành máy bơm chữa cháy điện trục ngang (bao gồm máy bơm chữa cháy dạng trục liền và máy bơm chữa cháy điện rời trục) và máy bơm điện trục đứng. Máy bơm trục rời thường có công suất hoạt động lớn hơn các loại máy bơm còn lại, nên thường được sử dụng trong các hệ thống phòng cháy lớn. Còn máy bơm trục liền có công suất hoạt động không quá lớn nên được lắp trong các hệ thống phòng cháy tầm trung.
 • Theo thương hiệu ta có máy bơm cứu hỏa điện Pentax, máy bơm cđiện Ebara, máy bơm chữa cháy VNPY động cơ điện,…

Người dùng chú ý lựa chọn mua đúng loại bơm thích hợp cho nhu cầu sử dụng tránh lãng phí chi phí. Đồng thời, đảm bảo chất lượng và tiêu chuẩn quy định về hệ thống bơm phòng cháy.

Cấu tạo chung của máy bơm chữa cháy động cơ điện

Về cơ bản cấu tạo của các dòng bơm điện sử dụng trong chữa cháy đều giống nhau đều gồm 2 phần là động cơ và đầu bơm. Để hiểu thêm về cấu tạo của dòng máy bơm này, các bạn có thể tham khảo các hình vẽ dưới đây.

+ Cấu tạo của đầu bơm máy bơm chữa cháy động cơ điện

"Cấu

+ Cấu tạo động cơ của máy bơm cứu hỏa điện

Cấu tạo của động cơ máy bơm chữa cháy điện
Cấu tạo của động cơ máy bơm chữa cháy điện

Nhìn chung về cấu tạo của máy bơm phòng cháy động cơ điện thì có kiểu dáng gọn gàng, chắc chắn. Sử dụng loại động cơ điện nên có thiết kế đơn giản, động cơ chất lượng cao cùng đầu bơm chính hãng của thương hiệu sản xuất.

Dòng sản phẩm này hoạt động bền bỉ và đảm bảo an toàn cho môi trường tự nhiên xung quanh. Các thương hiệu sản xuất máy bơm đều dùng các vật liệu chất lượng tốt để sản xuất lắp ráp bơm chữa cháy.

Người dùng cần tìm hiểu về những thương hiệu đang sản xuất lắp ráp bơm động cơ điện. Sau đó, lựa chọn thương hiệu bơm thích hợp với nhu cầu và ngân sách thực tế khi mua bơm.

Lưu ý lắp đặt và sử dụng máy bơm cứu hỏa động cơ điện

Trong quá trình lắp đặt và sử dụng máy bơm cứu hỏa động cơ điện, người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Lắp đặt bơm đúng tiêu chuẩn quy định về kỹ thuật, phòng cháy.
 • Đảm bảo vị trí lắp đặt bơm thông thoáng và gần nguồn nước.
 • Lắp đặt cùng các thiết bị máy móc hỗ trợ bơm, để đảm bảo hiệu quả chất lượng bơm khi hoạt động.
 • Khi sử dụng máy bơm động cơ điện người dùng chú ý vận hành sử dụng đúng theo quy định.
 • Kiểm tra bảo dưỡng máy bơm đúng định kỳ sẽ giúp đảm bảo tốt chất lượng hoạt động và tuổi thọ của bơm.
 • Đảm bảo nguồn điện sử dụng của máy bơm luôn ổn định và nguồn nước chính để bơm hoạt động đầy đủ.
 • Trước khi vận hành bơm luôn cần đảm bảo mọi thứ đều đang trong trạng thái tốt nhất.

Tổng quan chi tiết từ A-Z về dòng Máy bơm điện chữa cháy

Ứng dụng của máy bơm PCCC động cơ điện?

Các sản phẩm bơm cuy điện được sử dụng chủ yếu trong công tác bơm nước chữa cháy trong các hệ thống phòng cháy chữa cháy. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng trong các lĩnh vực khác như:

 • Bơm cấp nước sạch trong các hệ thống sinh hoạt trong các khu dân cư, khu đô thị, trung tâm thương mại, các trường học, bệnh viện
 • Bơm cấp nước phục vụ cho tưới tiêu, các hệ thống dây chuyền sản xuất.
 • Được sử dụng để bơm nước trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất.

Mua máy bơm chữa cháy điện ở đâu?

“Mua máy bơm PCCC điện ở đâu?” là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất khi khách hàng có nhu cầu mua máy bơm chữa cháy chạy bằng điện. Nếu Quý khách đang gặp khó khăn trong vấn đề tìm nhà cung cấp bơm chữa cháy động cơ điện chất lượng, có kiểm định thì có thể liên hệ với PCCC Thái Hưng Phát.

Tại đây, chúng tôi có các dòng máy bơm được nhập khẩu, được sản xuất lắp ráp trong nước. Chúng tôi chắc chắn mang tới cho người dùng sản phẩm có chất lượng phù hợp nhu cầu sử dụng của người dùng. Đồng thời, những máy bơm động cơ điện do chúng tôi cung cấp luôn có mức giá thành tốt nhất thị trường.

Để khách hàng có thể yên tâm sử dụng máy bơm PCCC động cơ điện thì những sản phẩm chúng tôi cung cấp đầy đủ giấy tờ. Thái Hưng Phát cam kết chắc chắn tất cả sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Và khi người dùng sử dụng máy bơm mua tại Thái Hưng Phát sẽ được bảo hành sản phẩm chính hãng chu đáo.

Hiện nay, chúng tôi được rất nhiều đối tác, khách hàng tin tưởng lựa chọn sử dụng máy bơm do chúng tôi cung cấp. Quý khách hàng cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận hỗ trợ tư vấn về các dòng máy bơm PCCC động cơ điện.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời