Các lỗi thường gặp và cách sửa lỗi khi sử dụng máy bơm PCCC điện

Máy bơm PCCC điện là một phần không thể thiếu trong bất kì hệ thống phòng cháy chữa cháy nào. Việc đảm bảo máy bơm chữa cháy điện luôn ở tình trạng tốt nhất là cực quan trọng. Tuy nhiên, trong những lúc chúng ta sử dụng máy bơm chữa cháy thì không thể nào tránh được những sự cố xảy ra không mong muốn

Chính vì vậy, người dùng khi trang bị lắp đặt hệ thống bơm pccc cần nắm được các vấn đề có thể xảy ra. Khi đó người dùng sẽ không bị lúng túng và chủ động trong việc sửa chữa bơm khi có sự cố. Trong bài viết này, Thái Hưng Phát sẽ tổng hợp các lỗi máy bơm PCCC điện thường gặp và cũng như cách để xử lý những lỗi đó. Mọi người cùng theo dõi nhé!

Các lỗi thường gặp ở máy bơm PCCC điện và cách khắc phục
Một số lỗi thường gặp ở máy bơm PCCC điện và cách khắc phục

Máy bơm chữa cháy điện không hoạt động mặc dù đã kết nối nguồn điện

Đây được biết đến là sự cố thông thường phổ biến với dòng máy bơm động cơ điện. Đồng thời, lỗi này cũng xảy ra đối với nhiều loại bơm khác nên được coi là lỗi cơ bản. Cụ thể khi máy bơm đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng, khi bơm hoạt đồng đèn báo tin hiệu điện năng sáng. Nhưng máy bơm chữa cháy điện lại không hề có dấu hiệu vận hành hoạt động.

Nguyên nhân chính hầu hết là do nguồn điện cung cấp cho máy bơm quá yếu, không đủ để bơm vận hành hoạt động. Cũng có thể nguyên nhân do tụ điện của bơm đã bị hỏng, nhưng đèn báo vẫn sáng. Hoặc nguyên nhân do cánh bơm của máy bơm gặp vấn đề hỏng hóc nào đó.

Cách để khắc phục và tránh lỗi này xảy ra thì người dùng cần cấp cho bơm một nguồn điện đảm bảo chất lượng và ổn định. Kiểm tra tụ điện và cánh bơm của sản phẩm để có thể đưa ra giải pháp khắc phục. Nếu bị hỏng thì cần thay mới, đối với cánh bơm thì có thể bị kẹt thì nên vệ sinh bộ phận cánh bơm.

Lỗi máy bơm PCCC động cơ điện bị rò rỉ điện

Đây là sự cố cũng được coi khá nguy hiểm khi người dùng chạm vào bơm thấy có hở điện. Sự cố này xảy ra khi việc lắp đặt bơm không đấu nối đất cho bơm, khiến bơm có thể không may bị rò rỉ điện.

Nguyên nhân chính do nối dây đã để bị chạm vào vỏ bơm, hoặc dây quấn của động cơ bị chạm vào vỏ bơm. Cũng có thể do máy bơm bị ẩm, hoặc có nước vào thân bơm khiến rò rỉ điện ra ngoài.

Biện pháp cần làm khẩn cấp là ngắn nguồn điện cung cấp của bơm. Sau đó kiểm ra đường dây điện để tìm chỗ bị hở và vị trí chạm vào vỏ bơm để sửa chữa. Kiểm tra thân bơm để làm khô, hoặc tách sửa dây quấn động cơ không để chạm vào vỏ bơm. Kiểm tra và sửa lại bộ phận chống rò rì nước vào thân bơm để đảm bảo an toàn sử dụng.

Các lỗi khác của máy bơm cứu hỏa điện

Còn một số lỗi khác cũng phổ biến của máy bơm động cơ điện như động cơ bơm có tiếng ồn lớn, không có nước ở đầu xả. Việc máy bơm hoạt động có tiếng ồn do trục bơm đã hết dầu, cánh quạt tản nhiệt bám nhiều bụi. Người dùng cần phải kiểm tra thay thế dầu nhớt của động cơ và vệ sinh lại cánh quạt hệ thống tản nhiệt.

Việc máy bơm hoạt động nhưng không có nước đầu ra phần lớn do khả năng hút khi nguồn nước không đủ, đường ống bị hở. Nếu để trường hợp này cứ xảy ra liên tục thì dễ đến cháy bơm cực nguy hiểm. Vì vậy, cần phải khắc phục xử lý ngay vấn đề này, sửa chữa thay mới đường ống, đảm bảo nguồn nước đầy đủ, kiểm tra xả khí có trong buồng bơm.

Làm sao để hạn chế lỗi khi sử dụng máy bơm điện chữa cháy?

Việc máy bơm chữa cháy điện xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng hoạt động chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra. Chính vì thế, chúng ta cần làm mọi cách để hạn chế tối đa những lỗi hay xảy ra. Một trong những biện pháp giúp hạn chế lỗi tốt nhất đó là mua máy bơm chính hãng, đạt tiêu chuẩn pccc của những nhà cung cấp máy bơm uy tín, có chế độ bảo hành tốt. Không nên vì sợ tốn kém mà mua máy bơm bãi, máy bơm cũ, kém chất lượng.

Các lỗi thường gặp ở máy bơm PCCC điện và cách khắc phục
Thái Hưng Phát – địa chỉ cung cấp máy bơm chữa cháy có kiểm định

Có rất nhiều nhà cung cấp máy bơm PCCC, nếu các bạn chưa biết mua máy bơm ở đâu tốt nhất thì có thể thử tham khảo PCCC Thái Hưng Phát (địa chỉ Số 12, ngõ 1 Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội). Tại đây, có rất nhiều dòng máy bơm PCCC khác nhau của nhiều thương hiệu khác nhau. Tất cả sản phẩm tại đây đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Khách hàng chắc chắn sẽ mua được sản phẩm có chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Cùng với đó là giấy tờ đầy đủ, bảo hành bơm chính hãng trong 12 tháng. Cho nên khách hàng không cần lo lắng mà hãy liên hệ trực tiếp để nhận hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng rồi đưa ra quyết định mua sản phẩm.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

 

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời