Vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, Hà Nội xảy ra vào đêm 12/9/2023 đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm 56 người chết, 37 người bị thương đã rấy lên hồi chuông cảnh báo về công tác PCCC khi có hỏa hoạn xảy. Vì vậy, để đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra hỏa hoạn, chúng ta nên chủ động trang bị thiết bị pccc, máy bơm chữa cho chung cư của mình. 

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm máy bơm chữa cháy cũng như thuận tiện hơn trong công tác trang bị, lắp đặt máy bơm chữa cháy cho chung cư. Dưới đây, PCCC xin chia sẻ một số thông tin về sản phẩm máy bơm chữa cháy cho chung cư để mọi người cùng tham khảo.

Những điều cơ bản khi chọn máy bơm chữa cháy cho chung cư
Tìm hiểu về dòng máy bơm chữa cháy cho chung cư

Máy bơm nước chữa cháy cho chung cư có gì đặc biệt?

Máy bơm chữa cháy cho chung cư là sản phẩm máy bơm chuyên dụng, phục vụ cho công tác cứu hỏa, phòng cháy chữa cháy tại các tòa chung cư cao tầng nên dòng máy bơm này được thiết kế với nhiều điểm khác biệt so với những mẫu bơm thông thường khác.

Theo đó, chúng là dòng sản phẩm máy bơm có khả năng vận hành, hoạt động mạnh mẽ, với mức cột áp cao để có thể đẩy nước lên các vị trí cao của tòa nhà. Thông thường, các loại máy bơm cứu hỏa sử dụng cho chung cư được thiết kế với hệ thống piston có áp lực lớn để có thể đẩy nước mạnh, cao và xa hơn.

Bên cạnh đó, máy bơm PCCC cho chung cư cũng có độ bền cực tốt. Chúng được xem là một trong những mẫu máy bơm có khả năng vận hành và hiệu suất hoạt động bền bỉ nhất. Có được điều này là vì hầu hết các sản phẩm máy bơm này đều được sản xuất từ những vật liệu chất lượng có độ bền cao như inox, gang, thép…

Chọn bơm cứu hỏa cho chung cư dựa vào những tiêu chí nào?

Đặc trưng của máy bơm cứu hỏa cho chung cư là phải có khả năng cung cấp lượng nước lớn với áp lực cao. Do vậy, khi chọn máy bơm nước PCCC cho chung cư, bạn cần xem xét một số tiêu chí quan trọng để đảm bảo rằng máy bơm này đáp ứng các yêu cầu cụ thể của bạn và đảm bảo an toàn cho toàn bộ khu chung cư. 

Những điều cơ bản khi chọn máy bơm chữa cháy cho chung cư
Lựa chọn máy bơm cứu hỏa cho chung cư cần dựa vào một số tiêu chí cơ bản
  • Công suất và lưu lượng: Máy bơm cần phải cung cấp đủ lưu lượng nước và áp suất để đối phó với nguy cơ cháy tại các tòa chung cư cao tầng. Công suất và lưu lượng phụ thuộc vào kích thước của tòa nhà và sự phân bố nước trong hệ thống chữa cháy.
  • Loại máy bơm: Chọn loại máy bơm phụ thuộc vào nguồn năng lượng sẵn có, có thể chọn máy bơm chữa cháy diesel/ xăng hoặc máy bơm điện. Nếu mua máy bơm để lắp đặt trong cụm bơm PCCC thì cần đáp ứng các loại máy bơm theo đúng quy định.
  • Hiệu suất và độ tin cậy: Chọn máy bơm từ các đơn vị sản xuất uy tín và đảm bảo rằng nó có độ tin cậy cao.
  • Mức giá thành: So sánh giá cả của các loại máy bơm khác nhau và xem xét nguồn tài chính để chọn máy phù hợp.

Khi chọn máy bơm chữa cháy, nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia hoặc các đơn vị có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để đảm bảo bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Tầm quan trọng của việc lắp đặt máy bơm chữa cháy cho chung cư

Việc lắp đặt máy bơm chữa cháy cho chung cư là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của mọi người trong trường hợp có hỏa hoạn. 

  • Bảo vệ tài sản và tính mạng: Máy bơm chữa cháy là một phần quan trọng của hệ thống chữa cháy trong tòa nhà chung cư. Chúng có nhiệm vụ cung cấp nước với lưu lượng lớn để dập tắt đám cháy nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho cư dân cũng như giảm thiểu các thiệt hại về tài sản.
  • Tuân thủ quy định về an toàn chữa cháy: Việc lắp đặt máy bơm chữa cháy cho các tòa nhà chung cư là đảm bảo tuân thủ quy định do nhà nước ban hành. Điều này là bắt buộc và sẽ được các cơ quan chức năng kiểm tra định kỳ để đảm bảo tính hoạt động và hiệu suất.
Những điều cơ bản khi chọn máy bơm chữa cháy cho chung cư
Lắp đặt hệ thống máy bơm PCCC cho chung cư đảm bảo tuân thủ quy định về pháp luật
   • Giảm nguy cơ lan rộng của hỏa hoạn: Máy bơm chữa cháy có khả năng đưa nước lên các tầng cao trong tòa nhà, giúp chữa cháy được tiến hành hiệu quả hơn và ngăn ngừa việc lan rộng của đám cháy.
   • Phòng ngừa và sẵn sàng: Máy bơm chữa cháy là một phần của hệ thống phòng cháy và đảm bảo sự sẵn sàng cho tình huống khẩn cấp. Vì vậy, chúng cần được kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo rằng chúng sẽ hoạt động tốt nhất khi cần thiết.

Mua máy bơm PCCC cho chung cư tại Thái Hưng Phát

Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp máy bơm cứu hỏa khác nhau. Nhưng đảm bảo cung cấp sản phẩm chính hãng, chất lượng, quý khách hãy tìm đến Thái Hưng Phát.

Những điều cơ bản khi chọn máy bơm chữa cháy cho chung cư
Thái Hưng Phát chuyên cung cấp các loại máy bơm chữa cháy chính hãng, chất lượng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng

Khi mua máy bơm chữa cháy cho chung cư hay bất kỳ dòng sản phẩm máy bơm nào khác tại Thái Hưng Phát, quý khách hàng có thể an tâm tuyệt đối về mặt chất lượng. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng với đầy đủ giấy tờ kèm theo như CO. CQ, tem kiểm định, phiếu bảo hành chính hãng….

Đặc biệt, tại Thái Hưng Phát quý khách có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách của mình bởi sự đa dạng về chủng loại và mẫu mã máy bơm mà chúng tôi cung cấp.

Vì vậy, khách hàng có nhu cầu mua máy bơm chữa cháy cho chung cư, tòa nhà cao tầng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết sản phẩm.

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (3 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời