Những câu hỏi mà quý khách hàng thường hỏi khi mua máy phát điện

Sau nhiều năm kinh doanh máy phát điện thì chúng tôi rút ra một số câu hỏi mà các khách hàng thường hay hỏi nhất khi mua máy phát điện, để tổng hợp giải đáp cho mọi người qua bài viết này.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi chọn mua máy phát điện

Đây là những câu hỏi mà chúng tôi được nhận nhiều nhất liên quan tới máy phát điện:

Câu hỏi KW và KVA khác nhau như thế nào?

Đây là một dạng câu hỏi chúng tôi hay gặp khi có khách hàng hỏi mua máy phát điện.

Chúng tôi xin được giải đáp như sau: kW = PF (0,8) * kVA hoặc kVA = kW/PF

Trong đó thì PF là hệ số công suất và kW (kilo wat), kVA (kilo volt ampe), bạn có thể dễ thấy kVA là chỉ số lớn hơn kW.

Chúng ta đều biết W và kW là đơn vị đo công suất, và thông thường người ta sẽ đo công suất máy phát bằng kW. Đối với đơn vị kVA thì thường được sử dụng nhiều hơn trên máy phát điện theo tiêu chuẩn quốc tế.

Chúng ta vẫn hay quen với công suất tiêu thụ được tính bằng đơn vị kW, tuy nhiên trên máy phát điện thì thường ghi công suất kVA là chính, còn kW sẽ được ghi vào công suất của động cơ.

Đôi khi nhiều dòng máy phát điện được nhập khẩu từ các nước Châu Âu, bạn sẽ thấy trên máy ghi công suất máy là mã lực (HP – Horse Power). Và 1HP tương đương 0,736kW, 1kW tương đương 1,36HP.

Câu hỏi về hệ số công suất khi mua máy phát điện

Hệ số công suất (PF) chính là tỉ lệ công suất thực kW với công suất biểu kiến kVA, thông thường đối với các dòng máy phát điện 3 pha thì hệ số này bằng 0,8.

Hiện tại thì mọi đơn vị sản xuất máy phát điện coi hệ số công suất là cosφ. Bởi vì nó là góc lệch của dòng điện với hiệu điện thế.

Thế nào là công suất liên tục và công suất dự phòng?

Đầu tiên chúng ta nên hiểu về máy phát điện dự phòng chính là những dòng máy phát điện hoạt động cung cấp điện năng trong những trường hợp khẩn cấp khi không có mạng điện lưới. Việc sử dụng dòng máy phát điện này thường xuất hiện trong các công trình, bệnh viện,… theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Nhiều người sẽ nhầm lẫn giữa công suất dự phòng và máy phát điện dự phòng, nên bạn cần hiểu rõ công suất dự phòng áp dụng cho trường hợp quá tải và thời gian hoạt động không quá dài. Công suất liên tục chính là khả năng hoạt động của máy phát trong thời gian nhất định với tải nhất định. Còn đối với công suất dự phòng thì sẽ không hoạt động được lâu nhưng lại hoạt động cao hơn 1,1 lần công suất liên tục.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi chọn mua máy phát điện

Câu hỏi về hệ thống ATS khi mua máy phát điện

ATS chính là viết tắt của Automatic Transfer Switch: chuyển đổi nguồn điện tự động. Tủ ATS chính là hệ thống chuyển đổi nguồn điện tự động, khi sự cố mất điện xảy ra thì tủ ATS sẽ chuyển nguồn điện lưới sang nguồn điện máy phát, đồng thời sẽ tự động vận hành máy phát điện.

Trong thời gian sử dụng nguồn điện của máy phát điện đến khi nguồn điện lưới quay trở lại, thì hệ thống tủ ATS sẽ tự động chuyển nguồn điện ngược lại và bắt đầu tắt máy phát điện.

Có được kiểm tra khởi động thử máy phát điện khi mua không?

Khi mua máy phát điện tại bất kỳ nhà cung cấp nào, bạn đều có thể bảo họ vận hành chạy thử máy phát cho bạn kiểm tra khi mua hàng. Sau khi đã mua hàng nhà cung cấp cần phải hướng dẫn bạn cách sử dụng máy phát và bạn cũng nên tự mình đọc lại hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.

Có thể tăng công suất của máy phát điện không?

Đối với mỗi máy phát điện khác nhau đều có công suất riêng của từng máy, vì thế bạn không thể tăng công suất của máy lên được. Nếu tải của bạn sử dụng tăng lên thì bạn cần tính toán đến việc đồng bộ máy phát điện để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng của mình.

Hạ tần số của máy phát điện xuống mức cần thiết được không?

Có thể hạ được tần số của máy phát điện nhưng vấn đề cần nhờ đến những kỹ thuật viên và thiết bị chuyên dùng mới xử lý được vấn đề này.

Cách nào để mua máy phát điện với công suất chính xác?

Điều này rất đơn giản bạn cần liệt kê tất cả các tải sử dụng điện năng mà bạn có rồi tính tổng công suất điện năng tiêu thụ, sau đó bạn có thể lựa chọn máy phát điện theo công suất lớn 10% – 20% tổng công suất tiêu thụ.

Giải đáp một số câu hỏi thường gặp khi chọn mua máy phát điện

Câu hỏi chọn mua máy phát điện chạy xăng hay chạy dầu diesel?

Máy phát điện chạy dầu và máy phát điện chạy xăng chính là các dòng máy thông dụng có nhiều người sử dụng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên chọn máy phát điện chạy dầu hay chạy xăng, thì có thể tham khảo ngay bảng so sánh sau đây. Để tìm đáp án riêng cho mình nhé.

Máy phát điện chạy xăng Máy phát điện chạy dầu
 • Sử dụng bugi để tạo tia lửa để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu.
 • Thiết kế dùng bộ chế hòa khí trong máy.
 • Đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu bằng khí nén với áp suất cao.
 • Thiết kế không sử dụng bộ chế hòa khí.
 • Mức giá thành mua nhiên liệu đắt.
 • Khả năng cháy nổ cao.
 • Thường hay xảy ra sự cố vấn đề từ động.
 • Khả năng hoạt động hơn 1,5 lần so với chạy xăng.
 • Mức giá thành mua nhiên liệu thấp.
 • Hoạt động tiết kiệm nhiên liệu.
 • Đảm bảo an toàn về cháy nổ hơn xăng.
 • Có tuổi thọ máy cao hơn máy chạy xăng.
 • Động cơ có chi phí không đắt.
 • Thiết kế máy gọn gàng và trọng lượng thấp.
 • Kiểm tra sửa chữa, bảo dưỡng dễ dàng.
 • Tốc độ quay lớn.
 • Khả năng hoạt động êm ái.
 • Động cơ có chi phí đắt đỏ.
 • Kích thước to lớn và trọng lượng cao.
 • Yêu cầu bảo dưỡng hay sửa chữa khắt khe.
 • Tốc độ quay không quá lớn.
 • Mức tiếng ồn gây ra khá lớn nên cần hệ thống cách âm.
 • Đa dạng công suất ở mức trung bình phù hợp trong điện dân dụng.
 • Công suất máy thường cao nên phù hợp trong công nghiệp.

Mua máy phát điện chính hãng và chất lượng tại Thái Hưng Phát

Qua bài viết này chúng tôi mong rằng quý đọc giả có thể tham khảo và có thể giải đáp được thắc trước khi lựa chọn mua máy phát điện.

Nếu còn có những thắc mắc khác khi mua máy phát thì bạn hãy trực tiếp liên hệ với chúng tôi, để chúng tôi có thể giải đáp và tư vấn giúp bạn. Chúng tôi luôn mong muốn đưa đến lợi ích tốt nhất cho quý khách hàng bằng sản phẩm chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu của khách hàng và có mức giá thành hợp lý nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , ,

Trả lời