Giới thiệu các loại hệ thống phòng cháy chữa cháy phổ biến hiện nay

Thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy là vấn đề có tầm quan trọng lớn, nhận được rất nhiều sự quan tâm của con người. Để đảm bảo cho sự an toàn của con người và tài sản thì các hệ thống phòng cháy chữa cháy đã ra đời và trở thành những hệ thống bắt buộc cần phải có trong các công trình có khả năng cháy nổ cao, những nơi có nhiều người dân sinh sống và làm việc.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có rất nhiều loại hệ thống phòng cháy chữa cháy khác nhau, được lắp đặt tùy theo yêu cầu của mỗi nơi cần phòng cháy. Để có thể trang bị hệ thống phòng cháy  thích hợp thì người dùng cần nắm được những kiến thức cơ về dòng các loại hệ thống phòng cháy chữa cháy này.

Trong bài viết này, Máy bơm chữa cháy Thái Hưng Phát sẽ giới thiệu đến các bạn các loại hệ thống phòng cháy chữa cháy phổ biến hiện nay để các bạn cùng tham khảo.

Các loại hệ thống phòng cháy chữa cháy phổ biến nhất hiện nay

Hệ thống báo cháy 

Đối với hệ thống bơm chữa cháy nào cũng gồm hai hệ thống chính với hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy. Đối với hệ thống báo cháy có nhiệm vụ cực quan trọng để vận hành hệ thống chữa cháy. Hệ thống báo cháy sẽ có những đầu cảm biến để nhận biết nhiệt độ, khói từ đó truyền thông tin tới hệ thống điều khiển bơm chữa cháy.

Người dùng có thể lắp đặt riêng đầu cảm biến nhiệt độ và khói hoặc lắp đặt chung một đầu cảm biến nhiệt độ gộp với khói. Khi phát hiện có đám cháy ngay lập tứ các hệ thống cảnh báo và máy bơm chữa cháy sẽ hoạt động theo.

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay các hệ thống báo cháy có thể hoạt động phát hiện đám cháy và thông báo tới bảng điều khiển cho người quản lý biết chính xác khu vực cụ thể cháy. Đối với những hệ thống cũ sẽ thông báo cả một khu vực theo diện rộng. Khi người quản lý hệ thống PCCC có thông tin chính xác về vị trí cháy có thể đưa ra giải pháp, hoặc để hệ thống tự động hoạt động dập tắt đám cháy. Đặc biệt, hệ thống báo cháy từ vị trí cụ thể thường được lắp đặt tại những công trình diện rộng phân khu rõ ràng.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy sử dụng nước

Hệ thống chữa cháy bằng nước hoạt động tự động với các máy bơm cung cấp nước cho các đầu phun spinkler. Hệ thống bơm PCCC luôn ở trong trạng thái thường trực sẵn sàng hoạt động. Hệ thống PCCC sử dụng nước được lắp đặt sử dụng cho các công trình lớn.

Hệ thống này có ưu điểm có thể kết hợp trực tiếp với đầu cảm biến của hệ thống báo cháy. Đầu phun được lắp đặt cảm biến báo cháy và khi có dấu hiệu hỏa hoạn thì đầu sẽ xả nước ra luôn. Ngoài ra, hệ thống này hoạt động trong thời gian thoáng chốc để dập tắt đám cháy nhanh chóng với lượng nước phun ra mạnh với hơi sương lớn.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy sử dụng bọt

Hệ thống này thường được lắp đặt trông công nghiệp khá nhiều vì hỏa hoạn xảy ra với xăng, dầu sẽ không thể dùng nước để dập tắt. Vì thế những hệ thống PCCC xảy bọt Foam được sử dụng để phủ lên trên xăng và dầu ngăn đám cháy tiếp xúc với oxy. Khi sử dụng hệ thống này người dùng thường lắp đặt hệ thống ở nơi xa và đảm bảo đúng kỹ thuật để các bình khí bọt ở trong tình trạng tốt nhất.

Hệ thống phòng cháy chữa cháy sử dụng khí

Đây là hệ thống chữa cháy sử dụng loại khí lạnh CO2 phun vào đám cháy để khiến lượng oxy bị sụt giảm và dập tắt đám cháy. Hệ thống này yêu cầu sử dụng người dùng lắp đặt sử dụng cẩn thận để tránh bị bỏng lạnh. Ngoài ra, khi chữa cháy bằng cách này thì đảm bảo khu vực cháy không có người và nếu có thì cần chuẩn bị những phương pháp cứu người. Hiện nay, nhiều hệ thống chữa cháy bằng khí đã chuyển sang dùng khí nitơ, cacbon, dioxit, agon.

Thái Hưng Phát – Chuyên cung cấp thiết bị cho hệ thống bơm phòng cháy chữa cháy

Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp ích được cho Quý khách trong quá trình lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy sao cho phù hợp với công trình của bạn. Nếu trong quá trình lắp đặt hệ thống PCCC, Quý khách gặp bất kì khó khăn nào thì cũng có thể liên hệ ngay với Thái Hưng Phát.

Máy bơm chữa cháy Thái Hưng Phát là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp phòng cháy chữa cháy hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Đến với Thái Hưng Phát chắc chắn khách hàng sẽ được hỗ trợ tư vấn kỹ lưỡng về giải pháp phòng cháy, hướng dẫn lựa chọn, lắp đặt hệ thống PCCC hoàn chỉnh.

Ngoài ra, chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp những máy bơm chữa cháy chính hãng từ những thương hiệu có tên tuổi lớn. Quý khách có nhu cầu mua máy bơm chữa cháy cho hệ thống mình có thể mua tại đây. Chúng tôi cam kết với người dùng về chất lượng của sản phẩm được đảm bảo cực kỳ tốt với giấy tờ đi kèm minh bạch.

Mức giá thành mà khách hàng mua máy bơm tại Thái Hưng Phát cũng cực kỳ phù hợp ngân sách của khách hàng. Vì thế, khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi nếu cần mua những dòng máy bơm phục vụ chữa cháy.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời