Máy bơm chữa cháy là thiết bị quan trọng và không thể thiếu trong công tác chữa cháy. Vì thế, trong quá trình sử dụng, người dùng cần phải kiểm tra bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa máy bơm chữa cháy ngay khi xảy ra hỏng hóc, để đảm bảo chất lượng và hiệu suất làm việc của chúng đạt hiệu quả cao khi có hỏa hoạn xảy ra.

Những điều cơ bản cần biết khi sửa chữa máy bơm chữa cháy
Những điều cơ bản cần biết khi sửa chữa máy bơm chữa cháy

Khi nào cần tiến hành sửa chữa máy bơm chữa cháy?

Trong quá trình sử dụng máy bơm cứu hỏa, chắc chắn không thể tránh khỏi việc máy bơm xảy ra sự cố, hỏng hóc hay có lỗi kỹ thuật khiến bơm bị cháy hoặc không hoạt động. Điều này đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể do cách vận hành chưa đúng với hướng dẫn của nhà sản xuất, để bơm chạy khi không có nước, bật và tắt máy một cách đột ngột…

Dưới đây là những dấu hiệu cho biết máy bơm của bạn đang có vấn đề:

 • Khi khởi động, bơm kêu to và có những tiếng lạ.
 • Máy bơm vẫn chạy nhưng không lên nước.
 • Máy bơm bị rò rỉ nước khi hoạt động hoặc dầu, nhớt bị chảy ra ngoài.
 • Máy bơm chữa cháy đề không nổ (đối với máy bơm chữa cháy chạy xăng/dầu diesel).
 • Có nguồn điện tới bơm nhưng bơm không hoạt động.
 • Nguồn nước mà bơm cung cấp yếu, áp lực không đủ mạnh.

Khi xuất hiện những dấu hiệu nêu trên, người dùng cần kiểm tra lại các bộ phận của bơm để xác định được nguyên nhân, từ đó đưa ra phương án sửa chữa hợp lý. Với những lỗi nhỏ, đơn giản, người dùng có thể tự sửa chữa tại nhà. Nhưng nếu có lỗi về phần kỹ thuật hay xảy ra sự cố nghiêm trọng thì nên tìm đến các kỹ thuật viên hoặc các đơn vị sửa chữa máy bơm chuyên nghiệp.

Một số lưu ý trong quá trình sửa chữa máy bơm chữa cháy

Khi phát hiện máy bơm gặp trục trặc, có lỗi hỏng hóc người dùng cần tiến hành sửa chữa ngay để đảm bảo bơm có thể hoạt động tốt khi có sự cố xảy ra. Tuy nhiên, khi sửa chữa máy bơm PCCC người dùng cần lưu ý những điều sau:

Những điều cơ bản cần biết khi sửa chữa máy bơm chữa cháy
Một số lưu ý trong quá trình sửa chữa máy bơm chữa cháy
 • Nếu tự sửa chữa tại nhà, người dùng cần tiến hành sửa theo đúng kỹ thuật, đảm bảo đúng kết cấu, sử dụng đúng các thiết bị mà nhà sản xuất quy định.
 • Để đảm bảo an toàn nhất, quý khách nên nhờ tới các đơn vị sửa chữa uy tín. Trước khi giao bơm cho đơn vị sửa chữa cần kiểm tra các phụ kiện máy bơm đi kèm, tìm hiểu những bộ phận nào bị hỏng, bộ phận nào không hỏng để tránh những phát sinh không cần thiết.
 • Sau khi sửa xong, cần kiểm tra kỹ lại một lần nữa để đảm bảo máy bơm không còn bất kỳ vấn đề nào nữa rồi mới đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, để tránh tình trạng máy bơm thường xuyên xảy ra lỗi phải sửa chữa nhiều lần, trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý một số điều sau:

 • Vận hành và sử dụng bơm theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất.
 • Cần khởi động máy bơm 1 đến 2 lần trong tháng.
 • Bổ sung dầu, nhớt vào các bộ phận như trục quay để tránh tình trạng bó hoặc gỉ trục.
 • Thường xuyên kiểm tra tình trạng của acquy và đảm bảo chúng luôn có điện.
 • Cần tiến hành bảo dưỡng định kỳ hàng năm tối thiểu 1 lần theo lịch trình của đơn vị cung cấp.
 • Vệ sinh máy bơm thường xuyên, đảm bảo bơm luôn sạch sẽ để khi hoạt động chúng không bị cản trở bởi bụi bẩn, côn trùng.

Thái Hưng Phát cung cấp máy bơm chữa cháy chính hãng, chất lượng

Máy bơm chữa cháy có vai trò quan trọng trong công tác cứu hỏa, đảm bảo sự an toàn cho con người và tài sản. Và để đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như chất lượng của máy bơm chữa cháy, người dùng cần tìm đến những đơn vị cung cấp uy tín, đáng tin cậy như PCCC Thái Hưng Phát.

Chúng tôi là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp máy bơm chữa cháy chính hãng và chất lượng tại thị trường Việt Nam. Với uy tín và sự chuyên nghiệp của mình, chúng tôi cam kết chỉ cung cấp sản phẩm chính hãng của các thương hiệu uy tín và đã được kiểm định về chất lượng.

Sửa chữa, bảo dưỡng máy bơm chữa cháy hiệu quả
Tự hào là đơn vị cung cấp máy bơm chữa cháy uy tín nhất tại Việt Nam

Tất cả các sản phẩm sẽ có đầy đủ giấy tờ đi kèm như phiếu bảo hành, tem kiểm định, hợp đồng mua bán, hướng dẫn sử dụng…Đồng thời với dịch vụ hậu mãi chu đáo, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình sử dụng máy bơm. Bất cứ khi nào bạn cần bảo trì, sửa chữa hoặc nâng cấp, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Ngoài ra, các sản phẩm chúng tôi cung cấp đảm bảo sẽ có mức giá thành tốt nhất trên thị trường, giúp bạn tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng. Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu nên chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ toàn diện từ chúng tôi.

Khi bạn chọn Thái Hưng Phát làm đối tác cung cấp máy bơm chữa cháy, các bạn sẽ không phải lo về vấn đề sửa chữa máy bơm chữa cháy khi có sự cố xảy ra. Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bạn mong muốn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

5/5 - (1 bình chọn)
Thẻ:, , , , , , , , , ,

Trả lời