Ưu nhược điểm của mỗi loại máy bơm cứu hỏa

Máy bơm cứu hỏa, máy bơm PCCC là một tên gọi của máy bơm chữa cháy, đây là dòng bơm chuyên sử dụng cho hoạt động phòng cháy. Chúng có vai trò quan trọng đối với đời sống của con người, giúp dập tắt đám cháy trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể.

Việc lựa chọn máy bơm nước chữa cháy phù hợp với mỗi mô hình, mỗi hệ thống PCCC là việc làm rất quan trọng. Nếu bạn đang muốn mua máy bơm cứu hỏa để lắp đặp cho hệ thống phòng bơm chữa cháy của mình, nhưng lại phân vân vì không biết lựa chọn loại máy bơm chữa cháy nào mới phù hợp với quy mô hệ thống PCCC của mình. Vậy hãy tham khảo bài viết này của Thái Hưng Phát nói về ưu và nhược điểm của từng loại máy bơm chữa cháy để có thể dễ dàng hơn khi chọn mua bơm PCCC nhé.

Ưu nhược điểm của Máy bơm cứu hỏa động cơ điện

Những ưu nhược điểm của mỗi loại máy bơm cứu hỏa
Máy bơm chữa cháy động cơ điện

Những dòng máy bơm động cơ điện được sử dụng rất rộng rãi với nhiều loại bơm khác nhau. Trong đó, có loại bơm động cơ điện trục liền, trục rời và trục đứng, cấu tạo phong phú giúp đáp ứng những nhu cầu quan trọng. Chúng có đặc điểm hoạt động nhờ vào điện năng, với ưu điểm hoạt động nhanh chóng liên tục nhờ điện năng.

Vì không sử dụng bất kỳ loại nhiên liệu nào nên các loại máy bơm động cơ điện tuyệt đối đảm bảo an toàn cho môi trường. Động cơ điện hiện nay cũng được sản xuất với chất lượng cao nên tiết kiệm rất tốt điện năng. Với động cơ điện thường có cấu tạo gọn gàng, không cồng kềnh không chiếm nhiều diện tích.

Nhưng vẫn có nhược điểm khi phụ thuộc vào nguồn điện thì nếu xảy ra mất điện máy bơm sẽ không hoạt động. Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể xảy ra vấn đề như chập điện khi sử dụng.

Ưu nhược điểm của Máy bơm cứu hỏa động cơ diesel

Đối với loại máy bơm động cơ diesel thì thường có cấu tạo trục rời với đầu bơm và động cơ diesel. Những loại máy bơm diesel sẽ có công suất hoạt động cao, với nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống phòng cháy. Với ưu điểm hoạt động linh hoạt sẽ hỗ trợ máy bơm chính trong hệ thống bơm.

Máy bơm động cơ diesel có công suất động cơ hoạt động mạnh mẽ và độ bền của sản phẩm rất tốt. Động cơ diesel tiết kiệm nhiên liệu tốt với mức nhiên liệu dầu diesel rẻ. Đảm bảo an toàn khi dầu diesel có nhiệt độ cháy cao tránh gây nguy hiểm cho người dùng.

Nhưng máy bơm diesel sẽ có tiếng ồn lớn khi hoạt động, nếu để dính dầu diesel ra bên ngoài sẽ rất bẩn. Khí thải của động cơ diesel gây ảnh hưởng tới môi trường xunh quanh. Cấu tạo của bơm khá cồng kềnh khi động cơ với kích thước không gọn gàng.

Những ưu nhược điểm của mỗi loại máy bơm cứu hỏa
Máy bơm chữa cháy động cơ Diesel

Ưu nhược điểm của máy bơm cứu hỏa chạy xăng

Máy bơm cứu hỏa chạy xăng là dòng máy bơm nước chữa cháy chạy bằng xăng. Dòng sản phẩm này thường có kích thước khá nhỏ gọn, nhẹ hơn so với dòng máy bơm diesel cùng công suất. Chính vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng di chuyển dòng máy bơm này.

Bên cạnh đó, dòng máy bơm này sử dụng nguyên liệu chính là xăng. Đây là một nhiên liệu phổ biến, khá dễ dàng để mua được. Do đó, các sản phẩm máy bơm cứu hỏa chạy bằng xăng thường được sử dụng ở trong những hệ thống được lắp đặt ở những nơi nguồn điện không tới được, những nơi biệt lập, vùng núi sâu.

Tuy nhiên, khi sử dụng máy bơm chữa cháy xăng các bạn cần lưu ý. Xăng là nhiên liệu dễ bốc cháy khi gặp nhiệt độ cao, chính vì vậy khi vận hành cần hết sức cẩn thận, cần lắp đặt máy bơm ở những nơi khô thoáng, tránh xa nguồn nhiệt.

Nghiên cứu ưu nhược điểm của từng loại máy bơm cứu hỏa
Máy bơm cứu hỏa chạy xăng

Nên chọn máy bơm chữa cháy loại nào để sử dụng

Mỗi loại máy bơm đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau nhưng chúng là những loại bơm không thể không sử dụng. Trong một hệ thống bơm phòng cháy luôn có đầy đủ các loại máy bơm chữa cháy chính (thường là máy bơm điện) và máy bơm chữa cháy dự phòng (máy bơm xăng hoặc diesel). Những dòng máy bơm này sẽ hoạt động song song hoặc hỗ trợ lẫn nhau nhằm đảm bảo dập tắt đám cháy nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, với một số nhu cầu sử dụng riêng người dùng còn có thể lựa chọn sử dụng loại máy bơm động cơ xăng. Đây là loại bơm tiện lợi, lưu động di chuyển theo người dùng thuận lợi.

Đối với mỗi công trình khác nhau thì quy mô hệ thống bơm phòng cháy sẽ khác nhau. Tùy hệ thống với quy mô to nhỏ thì số lượng bơm điện và diesel sẽ khác nhau. Hiện nay, khách hàng có thể liên hệ Thái Hưng Phát để được hỗ trợ lắp đặt hệ thống bơm phòng cháy phù hợp cho công trình của mình.

Thái Hưng Phát – Chuyên hỗ trợ và cung cấp máy bơm PCCC các loại

Trên đây là những chia sẻ về ưu và nhược điểm của từng loại máy bơm chữa cháy… Hy vọng sẽ giúp Quý khách có sự lựa chọn phù hợp khi quyết định loại bơm PCCC nào phù hợp với hệ thống pccc của mình. Nếu Quý khách còn gặp những khó khăn, thắc mắc nào về việc chọn mua bơm chữa cháy, thì hãy liên hệ ngay với Công ty Thái Hưng Phát chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Nghiên cứu ưu nhược điểm của từng loại máy bơm cứu hỏa

Thái Hưng Phát là đơn vị nhập khẩu, sản xuất và phân phối các loại máy bơm chữa cháy uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay. Chúng tôi hiện đang có sẵn tất cả các sản phẩm máy bơm chữa cháy chạy xăng, máy bơm điện chữa cháy, máy bơm cứu hỏa chạy xăng, máy bơm bù áp chữa cháy… với đủ công suất, thương hiệu khác nhau để phục vụ khách hàng trên khắp toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu mua bất kì sản phẩm nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , ,

Trả lời