Thông tin tổng hợp về máy phát điện diesel

Máy phát điện diesel – Việc mất điện trong thời gian dài gây ảnh hưởng nghiệm trọng tới cuộc sống sinh hoạt cũng như các hoạt động sản xuất, kinh doanh của con người. Chính vì vậy, chúng ta cần tìm ra những biện pháp khắc phục giúp hạn chế những thiệt hại do sự cố mất điện gây ra.

Một trong những biện pháp được nhiều chủ gia đình, lựa chọn để đối phó với sự cố mất điện đó là sử dụng máy phát điện dự phòng. Tiêu biểu là dòng máy phát điện diesel.

Để giúp khách hàng có thể có cái nhìn khách quan nhất về dòng sản phẩm này trước khi mua hàng, dưới đây, máy phát điện Thái Hưng Phát xin gửi tới Quý khách những thông tin tổng hợp về cấu tạo cũng như ưu điểm của dòng máy phát điện chạy dầu diesel để Quý khách tham khảo.

Tìm hiểu về cấu tạo và ưu điểm máy phát điện diesel

Ưu điểm của máy phát điện chạy dầu diesel

 • Máy phát động cơ diesel sử dụng loại nhiên liệu là dầu diesel có giá nhiên liệu rẻ hơn so với các nhiên liệu khác.
 • Máy phát động cơ diesel có khả năng cung cấp dòng điện liên tục mà không có đỉnh và nhúm của các thiết bị khác, do giúp điều chỉnh sự dao động.
 • Máy phát điện diesel có thiết kế đơn giản, ít phụ tùng thành phần hơn các dòng máy khác. Nên việc bảo trì, bảo dưỡng cũng tiện lợi, khá dễ dàng, thay thế phụ tùng cũng khá rẻ.
 • Máy phát điện diesel cũng có công suất lớn và vừa, thời gian sử dụng của máy phát cũng dài phù hợp đáp ứng nhu cầu sử dụng điện năng của gia đình, nhà máy, xưởng sản xuất,…

Cấu tạo máy phát điện diesel

Cấu tạo của máy phát động cơ diesel cũng khá giống các dòng máy phát khác, cũng gồm: Động cơ, đầu phát, hệ thống nhiên liệu, ổn áp, hệ thống làm mát, hệ thống xả, bộ sạc ắc quy, bộ điều khiển, khung máy.

 • Động cơ diesel: Đây chính là bộ phận cơ học, là nguồn năng lượng đầu vào cho máy phát. Kích thước của động cơ tỉ lệ thuận với sản lượng cung cấp điện tối đa của máy. Động cơ là một yếu tố cần lưu ý để đánh giá máy phát điện, chúng ta cần xem xét kỹ thông số kỹ thuật động cơ và lịch bảo dưỡng. Nhiên liệu chính của động cơ diesel chính là dầu diesel vậy nên tránh sử dụng nhầm loại nhiên liệu.
 • Đầu phát máy phát điện: Là một phần không thể thiếu của máy phát, hoạt động nhờ có động cơ tạo công năng. Bộ phận này bao gồm bộ phận tĩnh và bộ phận động có thể di chuyển. Tất các đều làm việc bổ trợ nhau, tạo ra chuyển động giúp tạo ra từ trường từ đó tạo ra dòng điện.
 • Hệ thống nhiên liệu: Bộ phận này gồm những phụ tùng linh kiện như ống nổi, ống thông gió bình nhiên liệu, bơm nhiên liệu, bộ lọc nhiên liệu, kim phun nhiên liệu. Tất các phụ tùng linh kiện này sẽ hoạt động cùng nhau mỗi cái sẽ đảm nhận một vai trò riêng, giúp hệ thống nhiên liệu vận hành.
 • Hệ thống ổn áp: Bộ phận giúp cho dòng điện áp đầu ra của máy phát điện luôn được ổn định, đóng vai trò rất quan trọng trong máy phát.
 • Hệ thống làm mát: Máy phát điện diesel có thể sử dụng làm mát bằng gió hoặc bằng nước. Nếu sử dụng hệ thống làm mát bằng nước thì máy phát điện sẽ cần sử dụng một loại dung dịch chuyên dụng. Nếu máy phát sử dụng hệ thống làm mát bằng gió thì máy sẽ được luân chuyển không khí để làm mát.
 • Hệ thống xả: Khí thải của bất kì động cơ nào đi chăng nữa cũng sẽ chứa các chất độc hại. Vậy nên hệ thống xả sẽ đóng vai trò xử lý lượng khí thải của máy phát điện. Đảm bảo rằng lượng khí thải xả ra môi trường xung quanh đã được giảm nồng độ gây hại xuống mức thấp nhất.
 • Bộ sạc ắc quy: Bộ phận này có trách nhiệm luôn đảm bảo bình ắc quy luôn trạng thái đầy với điện áp thả nổi chính xác. Bộ sạc sẽ được làm bằng thép không gỉ để ngăn ngừa ăn mòn, hoạt động một cách tự động mà bạn không cần điều chỉnh.
 • Bảng điều khiển: Đây là nơi có hệ thống khởi động và tắt ngừng hoạt động máy. Có đồng hồ đo điện áp, áp suất dầu, nhiệt độ nước làm mát, tốc độ quay động cơ, thời gian hoạt động. Cũng có thể chuyển đổi tần số, chuyển mạch điều khiển động cơ, và đo sản lượng điện hiện tại.
 • Khung máy và vỏ máy: Đây là bộ phận luôn được thiết kế phù hợp với từng máy phát điện diesel khác nhau, giúp bảo vệ máy phát, an toàn điện, chống ồn, ổn định hoạt động máy.

Tìm hiểu về cấu tạo và ưu điểm máy phát điện diesel

Mua máy phát điện chạy bằng dầu tại Thái Hưng Phát

Trên đây là những thông tin về máy phát điện diesel, chúng tôi mong rằng nó sẽ có ích và đem lại kinh nghiệm cho quý đọc giả. Hãy làm người tiêu dùng thông thái để lựa chọn được dòng máy phát điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu như bạn đang muốn tìm mua máy phát điện chạy bằng dầu diesel, thì bạn nên tìm đến những địa chỉ bán máy phát điện uy tín. Ví dụ như Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Máy phát điện Thái Hưng Phát hiện đang là đơn vị chuyên nhập khẩu trực tiếp các dòng máy phát điện chính hãng, nhận được sự ủng hộ và tin tưởng của nhiều khách hàng trên toàn quốc. Chúng tôi thường xuyên cung cấp và phân phối máy phát điện trên thị trường toàn quốc với chất lượng được đảm bảo và mức giá thành tốt nhất.

Tìm hiểu về cấu tạo và ưu điểm máy phát điện diesel

Hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi ngay hôm nay để có thể được hỗ trợ tư vẫn kỹ lưỡng về máy phát điện. Vì sao lại phải tư vấn hỗ trợ? Bởi vì như thế chúng tôi mới đưa ra được giải pháp cho nhu cầu sử dụng điện năng của bạn. Và chúng tôi sẽ giúp bạn mua được sản phẩm đúng với nhu cầu sử dụng để không lãng phí kinh tế.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời