Máy bơm chữa cháy – cái tên đã quá quen thuộc với hầu hết mọi người. Chúng là một trong những thiết bị quan trọng góp phần bảo vệ an toàn cho con người khi xảy ra hỏa hoạn. Hãy cùng Thái Hưng Phát tìm hiểu Các loại máy bơm phòng cháy chữa cháy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

Các loại máy bơm phòng cháy chữa cháy phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại máy bơm chữa cháy khác nhau. Tuy nhiên, có 3 loại máy bơm chữa cháy phổ biến được sử dụng nhiều trong các hệ thống bơm PCCC là: Máy bơm chữa cháy động cơ điện, Máy bơm cứu hỏa chạy xăng và Máy bơm động cơ diesel.

Tổng hợp các loại máy bơm chữa cháy phổ biến trên thị trường

Máy bơm chữa cháy động cơ điện

Như đúng với tên gọi của nó, dòng máy bơm này sử dụng động cơ điện để vận hành và hoạt động. Thường các loại máy bơm chữa cháy điện sử dụng nguồn điện 3 pha với công suất hoạt động mạnh mẽ, cho phép cung cấp nguồn nước lớn với áp lực mạnh. Chúng đem lại hiệu quả rất cao trong công tác chữa cháy.

Trên thị trường hiện nay, dòng máy bơm này lại được phân thành nhiều loại khác nhau dựa vào cấu tạo của nó như: Máy bơm chữa cháy điện trục rời, Máy bơm chữa cháy điện trục liền, Máy bơm chữa cháy điện trục đứng…

 Tổng hợp các loại máy bơm chữa cháy phổ biến trên thị trường
Máy bơm chữa cháy điện trục rời

Tuy nhiên trong số các loại này thì sản phẩm máy bơm chữa cháy điện trục rời hiện đang được nhiều người dùng ưa chuộng nhất.

Các loại máy bơm chữa cháy chạy xăng

Máy bơm chữa cháy chạy bằng xăng hay còn được gọi là máy bơm cứu hỏa di động sử dụng nhiên liệu là xăng pha nhớt để vận hành. Loại máy bơm này có thể hoạt động độc lập mà không phụ thuộc vào nguồn điện. Chính vì vậy, chúng có thể được sử dụng làm máy bơm chữa cháy ở nhiều khu vực không có sẵn nguồn điện như rừng hay trên tàu thuyền….. 

Cấu tạo của bơm khá đơn giản, trọng lượng không quá lớn, thuận tiện trong quá trình di chuyển và lắp đặt sử dụng.

Hiện nay, sản phẩm máy bơm chữa cháy chạy xăng của thương hiệu Tohatsu và Taiki đang là những sản phẩm phổ biến nhất trên thị trường.

Các loại máy bơm chữa cháy động cơ diesel

Máy bơm chữa cháy diesel sử dụng nhiên liệu là dầu diesel để vận hành. Cũng giống với máy bơm chạy xăng, dòng sản phẩm này cũng có thể hoạt động mà không phụ thuộc vào nguồn điện.

Tuy nhiên, đây là dòng máy bơm có cấu tạo trục rời, có sự ghép nối giữa đầu bơm và động cơ diesel thông qua một khớp nối nên chúng có kết cấu khá cồng kềnh với trọng tải lớn. Do vậy, người dùng cần phải đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển, lắp đặt bơm.

Các loại máy bơm phòng cháy chữa cháy phổ biến trên thị trường
Máy bơm phòng cháy chữa cháy Diesel Stella

Máy bơm chữa cháy diesel được sản xuất với dải công suất rất rộng, đảm bảo đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. Hơn nữa, do giá thành nhiên liệu rất rẻ và rất dễ mua nên đây là loại máy bơm thông dụng nhất hiện nay và được lắp đặt phổ biến trong các cụm bơm chữa cháy.

Vai trò của các loại máy bơm phòng cháy chữa cháy trong cụm bơm

Trong mỗi cụm bơm chữa cháy sẽ bao gồm các loại máy bơm sau: Máy bơm chữa cháy điện, máy bơm cháy cháy diesel/xăng và máy bơm bù áp. Chúng được lắp đặt thành một hệ thống hoàn chỉnh, nhằm nâng cao hiệu suất và hiệu quả dập tắt đám cháy khi có hỏa hoạn xảy ra.

Máy bơm chữa cháy điện là máy bơm chính trong hệ thống. Khi xảy ra hỏa hoạn, máy bơm này sẽ được khởi động và thực hiện công tác chữa cháy bằng việc cung cấp nước một cách nhanh chóng, với áp lực mạnh tới các vòi phun chữa cháy.

Tuy nhiên, trong trường hợp nguồn điện bị ngắt do hỏa hoạn thì máy bơm động cơ điện sẽ bị vô hiệu hóa. Lúc này, máy bơm chữa cháy chạy xăng/ máy bơm diesel – là máy bơm dự phòng sẽ được kích hoạt và thay thế máy bơm chính để tiến hành dập tắt đám cháy.

Thái Hưng Phát – Cung cấp đầy đủ các loại máy bơm phòng cháy chữa cháy

Công ty cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Thái Hưng Phát là một trong những đơn vị cung cấp máy bơm nước uy tín hàng đầu trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đối tác của rất nhiều chủ thầu, nhà đầu tư trong các công trình lớn nhỏ trên cả nước.

Các loại máy bơm phòng cháy chữa cháy phổ biến trên thị trường
Chuyên cung cấp các loại máy bơm chữa cháy với đầy đủ chủng loại, mẫu mã, model…

Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại máy bơm chữa cháy với đa dạng mẫu mã, chủng loại gồm máy bơm chữa cháy diesel, máy bơm động cơ điện hay máy bơm cứu hỏa chạy xăng với các mức công suất khác nhau, đáp ứng mọi quy mô của các hệ thống bơm PCCC. 

Đến với Thái Hưng Phát, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Với sự uy tín của mình, chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng 100% với chất lượng tốt nhất, được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đem đến tay người dùng.

Các sản phẩm đều có đầy đủ tem kiểm định do cục Cảnh sát PCCC & CHCN cấp. Thời gian bảo hành lên tới 12 tháng, được hỗ trợ nhanh chóng, nhiệt tình bởi các kỹ thuật viên khi bơm xảy ra vấn đề, sự cố, hỏng hóc.

Hãy đến với chúng tôi để sở hữu sản phẩm chất lượng và trải nghiệm những dịch vụ chu đáo nhất từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm.

Mọi thông tin xin liên hệ về: 

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , ,

Trả lời