Tư vấn chọn mua máy phát điện dân dụng hiệu quả

          Máy phát điện dân dụng là dòng máy phát điện phổ biến trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, Làm thế nào để có thể lựa chọn mua được máy phát điện dân dụng có chất lượng tốt, độ bền cao, giá thành hợp lý, chính sách bảo hành tốt là điều không dễ dàng với nhiều khách hàng hiện nay.

Trong những năm trở lại đây thì điều kiện kinh tế của nước ta cũng có sự phát triển nên nhu cầu về đời sống cũng ngày càng tăng thêm. Trong đó cũng có nhu cầu sử dụng điện năng. Vậy nên, việc trang bị máy phát điện để chủ động duy trì nguồn điện, giúp các thiết bị máy móc hoạt động ổn định chính là giải pháp tối ưu của con người hiện nay.

Kinh nghiệm khi mua máy phát điện dân dụng

Để tìm mua máy phát điện dân dụng, trước hết bạn cần phải xác định được nhu cầu sử dụng điện và xây dựng được tổng công xuất tiêu thụ điện của mình, thông thường sẽ có 2 cách như sau:

  • Cách 1: Nếu bạn sử dụng đèn, quạt thì nên chọn máy phát điện dân dụng khoảng từ 1KW (có thể sử dụng thêm các thiết bị khác như nồi cơm) đảm bảo nhu cầu thiết yếu khi mất điện.
  • Cách 2: Nếu như bạn có sử dụng chạy thang máy, điều hòa, máy giặt… thì tùy thuộc vào công suất của các thiết bị đó để xác định được tổng công suất tiêu thụ điện năng.

Ngoài ra, để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho máy phát điện thì chúng ta cần quan tâm đến mức độ tiêu hao nhiên liệu, thời gian hoạt động tối đa, mức độ ồn, và lượng khói bụi phát sinh trong quá trình vận hành. Thông thường, bạn cần ưu tiên các dòng máy phát điện có độ ồn < 70dB, đây là ở mức độ ồn tiêu chuẩn chấp nhận được.

Cách chọn đúng công suất máy phát điện dân dụng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng máy phát điện dân dụng, chúng ta có thể chia công suất máy phát ra làm 2 nhóm:

  • Công suất từ 1KVA đến 5KVA: bao gồm các dòng máy phát điện dân dụng có công suất nhỏ, dành cho những hộ gia đình, công ty sử dụng ít các thiết bị điện.
  • Công suất từ 6KVA đến 10KVA: nhóm máy phát điện dân dụng có công suất lớn, thích hợp dùng trong các công ty hoặc văn phòng làm việc có quy mô lớn (cửa hàng kinh doanh, ngân hàng,…)

Chúng ta có thể hiệu cụ thể hơn như sau:

– Khi chọn máy phát điện dân dụng theo trường hợp 1 (tức là chỉ sử dụng cho đồ gia dụng thiết yếu) thì chúng ta cần chọn công suất máy làm việc lâu dài (công suất làm việc).

– Khi chọn máy phát điện theo trường hợp 2 (tức là ngoài những đồ thiết yếu ra còn có thêm máy bơm, điều hòa, tủ lạnh,…) thì chúng ta cần chọn công suất máy lớn hơn (để đảm bảo được dòng điện mở máy cho phép).

VD: Máy điều hòa bạn đáng sử dụng 9000BTU có công suất là 850W thì bạn phải chọn máy phát điện có công suất max khoảng (2,5-3)*850W = 2.2KW – 2.6kW là được.

Thông thường máy phát sẽ có công suất là KVA, đơn vị này thông thường nhân với hệ số mới ra KW, hệ số này luôn luôn bé hơn 1, thường khoảng 0.6 -0.8, còn tùy theo tải.

Kinh nghiệm khi mua máy phát điện dân dụng

Lưu ý khi mua máy phát điện dân dụng

– Khi có nhu cầu mua máy phát điện dân dụng thì bạn cần liệt kê tất cả các thiết bị điện cần dùng, từ đó xác định được tổng công suất tiêu thụ rồi mới tính công suất máy phát điện cần mua.
– Để đảm bảo tuổi thọ và độ bền cho máy phát điện, bạn cần chọn mua máy phát điện có công suất cao hơn tổng công suất tiêu thụ thực tế từ 10% đến 25%.
– Khi lựa chọn máy phát điện dân dụng, khách hàng nên chú ý lựa chọn sản phẩm có giấy bảo hành và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đơn vị cung cấp đáng tin cậy, uy tín trên thị trường.
– Khi mua máy phát điện cho thang máy phải có thông số kỹ thuật chính xác để chọn được loại máy phù hợp với thang máy.
– Khi vận hành, máy phát điện phải được đặt ở vị trí thoáng khí, không ẩm ướt, không vận hành trong thời tiết mưa, không để tay ướt chạm vào máy.
– Khi lắp đặt sử dụng máy, nên kết nối các thiết bị cần sử dụng trực tiếp với nguồn điện của máy phát. Vì như vậy, có thể biết được lượng tải sử dụng có vượt quá công suất của máy hay không, tránh hiện tượng bị quá tải dẫn đến cháy đầu phát điện.
– Nên lắp đặt thêm cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS), tránh cho máy bị “xông điện” khi điện lưới có trở lại đột ngột.
– Nên chọn mua những dòng máy phát điện có mức độ tiếng ồn thấp để không gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

Kinh nghiệm khi mua máy phát điện dân dụng

Mua máy phát điện tại Thái Hưng Phát đảm bảo chất lượng

Một trong những cách tốt nhất, nhanh chóng nhất để có thể sở hữu ngay một chiếc máy phát điện dân dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình mà không mất quá nhiều thời gian cũng như công sức. Đó là mua máy phát điện tại Thái Hưng Phát.

Với phương châm “An tâm cùng phát triển”, máy phát điện Thái Hưng Phát chúng tôi rất vui khi có thể cung cấp sản phẩm máy phát chất lượng tốt với giá thành phù hợp tới tay khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin dưới đây, để chúng tôi có thể giúp bạn trong việc lựa chọn máy phát điện đúng với mong muốn, mục đích sử dụng của mình.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

 

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , ,

Trả lời