Ắc quy máy phát điện là gì?

Có thể nói rằng ắc quy máy phát điện là một phần quan trọng trong hệ thống máy phát điện. Bình ắc quy của máy phát có vai trò quan trọng cung cấp năng lượng cho bộ phận khởi động động cơ máy phát. Ắc quy máy phát cũng có thể cung cấp điện cho bảng điều khiển kỹ thuật số của máy phát hoạt động.

Lưu ý khi lựa chọn ắc quy cho máy phát điện

Khi máy phát hoạt động thì ắc quy giúp cho một số bộ phận cần điện năng của máy có đủ năng lượng để hoạt động tốt nhất. Hơn nữa, ắc quy chính cũng có thể là nguồn năng lượng của ắc quy thứ cấp và dự phòng (nếu có).

Bộ sạc ắc quy máy phát điện quan trọng như thế nào?

Để tổ máy phát có thể hoạt động đúng theo yêu cầu của người dùng, thì ắc quy cần phải được bảo dưỡng và luôn được sạc đầy trước khi khởi động máy phát. Hiện nay, tất cả các dòng máy phát điện đều trang bị tính năng tự sạc cho ắc quy tự động. Nếu máy phát điện của bạn không có bộ phận tự sạc điện cho ắc quy thì bạn phải chuẩn bị một thiết bị khác bên ngoài để sạc điện cho ắc quy.

Bạn có thể sử dụng loại sạc bình ắc quy bằng tay nhưng lưu ý khi sử dụng thao tác theo đúng hướng dẫn sử dụng đi kèm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bộ sạc tự động sẽ tự động sạc đầy ắc quy và tự động dừng sạc nếu ắc quy đã đầy.

Bộ sạc ắc quy còn giúp sạc cho các máy phát có ắc quy dự phòng, để cung cấp năng lượng cho hệ thống báo động và giám sát máy phát. Hơn nữa, giúp các bộ chuyển đổi luôn có đủ điện năng hoạt động.

Kinh nghiệm khi mua ắc quy máy phát điện

1.Chọn ắc quy máy phát điện chất lượng tốt

Khi mua ắc quy phù hợp với máy phát điện sẽ đảm bảo hiệu quả hoạt động của máy phát. Dựa vào thông tin của máy phát để có thể chọn được loại ắc quy phù hợp nhất.

Lưu ý rằng phải đảm bảo thông số của ắc quy luôn luôn tương ứng với thông số của máy phát, tránh việc thông số ắc quy quá thấp hoặc quá cao khi lắp đặt với máy phát.

Lưu ý khi lựa chọn ắc quy cho máy phát điện

2.Lưu ý ắc quy phải công suất khởi động phù hợp máy phát điện

Đây là một lưu ý quan trọng vì khi ắc quy được sử dụng không có công suất phù hợp thì dẫn đến ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền của máy phát.

Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất khi sử dụng ắc quy chúng ta nên đọc kỹ lời khuyên của nhà sản xuất về loại ắc quy phù hợp cho máy phát. Từ đó, chúng ta có thể lựa chọn ắc quy dễ dàng hơn lại tránh gặp những sự cố khi sử dụng ắc quy.

3.Nên sử dụng bình ắc quy khô hơn sử dụng ắc quy nước

Có thể bạn chưa biết thì ắc quy khô có chi phí mua rẻ hơn ắc quy nước. Đối với ắc quy khô khi sử dụng sẽ có độ an toàn có, ít gặp vấn đề khi sử dụng, có thể điều chỉnh áp.

Ắc quy khô phù hợp với nhiều dòng máy phát điện, hiệu quả mang lại cao, độ bền cũng cao.

4.Ưu tiên ắc quy có khả năng khởi động

Khi ắc quy có khả năng khởi động cao tức là CCA cao sẽ giúp người dùng có thể vận hành khởi động máy phát một cách dễ dàng trong những môi trường đặc biết mà máy phát khó khởi động.

5.Nên mua ắc quy tại các đơn vị đáng tin cậy

Tuy khi sử dụng ắc quy còn liên quan tới những yếu tố khác ảnh hưởng tới hiệu quả và độ bền. Mặc dù thế thì chúng ta cũng nên chọn mua ắc quy tại các đơn vị uy tín để đảm bảo về chất lượng cũng như được bản hành cho sản phẩm.

6.Tìm hiểu kỹ về chế độ bảo hành ắc quy

Khi mua ắc quy chúng ta nên tìm hiểu kỹ về chế độ bảo hành để xem nếu đã hết bảo hành thì đơn vị cung cấp sẽ chính sách gì cho sản phẩm. Nên việc chọn mua ắc quy tại những nơi có chế độ hậu mãi sau bảo hành sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm an tâm hơn.

Lưu ý khi lựa chọn ắc quy cho máy phát điện

Mua máy phát điện chính hãng tại Thái Hưng Phát

Trên đây là những kinh nghiệm về việc lựa chọn bình ắc quy cho máy phát, chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ có ích với quý đọc giả.

Kính thưa Quý khách hàng, Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát hiện đang là một trong những đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các sản phẩm máy phát điện được nhiều khách hàng tin tưởng, uy tín nhất hiện nay.

Nếu Quý khách đang có nhu cầu mua máy phát điện thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi, để chúng tôi tư vấn giúp đỡ bạn mua được sản phẩm đúng mục đích sử dụng, đảm bảo chất lượng và mức giá thành tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời