Máy phát điện cách âm có tốt không?

Hầu hết các dòng máy phát điện nói chung đều sẽ tạo ra những tiếng ồn nhất định khi vận hàng. Những tiếng ồn này gây khó chịu cho người sử dụng. Vậy nên, hiện nay người ta thường có xu hướng lựa chọn các sản phẩm máy phát điện cách âm, để giúp đem lại thoải mái cho việc sử dụng máy phát của con người.

Máy phát điện cách âm là gì?

Máy phát điện cách âm hay còn được gọi là máy phát điện chống ồn, là dòng máy phát có cấu tạo chung giống như các sản phẩm máy phát điện thông thường. Nhưng được trang bị thêm một lớp vỏ cách âm giúp làm giảm tiếng ồn của máy khi hoạt động.

Máy phát điện có vỏ cách âm thì chống ồn có tốt không

Các thương hiệu nổi tiếng luôn nâng cấp máy phát điện nhưng không thể nào mà giảm tiếng ồn triệt để được. Bởi vì tiếng ồn vẫn sẽ có do một số nguyên nhân sau:

  • Tiếng ồn xuất hiện từ động cơ máy phát vì đây là bộ phận luôn phải làm việc liên tục. Do tác động của lực và quá trính đốt cháy hay nén nhiên liệu sẽ tạo ra tiếng ồn trong mỗi loại động cơ.
  • Tiếng ồn từ hệ thống làm mát không khí lưu thông trong hệ thống làm mát luôn ở tốc độ cao, gió hay nước làm mát đi qua động cơ và bộ tản nhiệt sẽ tạo ra tiếng ồn.
  • Tiếng ồn từ bộ cảm ứng điện từ, bởi vì khi hiện tượng cảm ứng điện từ xảy ra sẽ kết hợp với gió có của dòng điện trong cuộn dây dẫn có thể gây ra tiếng ồn.
  • Cấu trúc của máy phát phần lớn đều thuộc dạng cơ khí, chế tạo từ kim loại nên khi chịu tác động bởi bức xạ âm thanh, tiếng ồn cũng sẽ được tạo ra.
  • Khi máy phát xả khí thải thì cũng có một phần tiếng ồn từ bộ phận này sản sinh ra.
  • Do lực ma sát mạnh từ chổi than và bộ phận động cơ, bộ phận làm mát sẽ tạo ra tiếng ồn khi máy phát hoạt động.

Mặc dù không có khả năng làm giảm tiếng ồn một cách triệt để. Nhưng các sản phẩm máy phát điện cách âm vẫn là một lựa chọn tối ưu nhất giúp người sử dụng không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của máy khi vận hành.

Cấu tạo của vỏ cách âm máy phát điện

Vỏ cách âm được thiết kế như một chiếc hộp bao bọc, bảo vệ máy phát điện. Vỏ cách âm giúp ngăn chặn giảm tiếng ồn từ máy phát ra bên ngoài môi trường xung quanh. Kích thước của vỏ cách âm thường lớn hơn kích thước của máy phát điện, có cấu trúc cửa mở để phục vụ vận hành và bảo dưỡng máy phát bên trong.

Vỏ cách âm máy phát điện giúp máy phát điện có thể giảm tiếng ồn xuống mức tiêu chuẩn, và có cấu tạo gồm 3 phần chính.

Lớp bên ngoài

Thông thường lớp ngoài cùng của vỏ cách âm sẽ là vật liệu gang thép có độ dày nhất định và được sơn phủ tĩnh điện chống oxy hóa. Bên ngoài của vỏ còn có các khe thoát khi và móc cấu để có thể di chuyển toàn bổ máy phát điện cùng vỏ chống ồn.

Bên ngoài vỏ cách âm còn có thêm bảng điểu khiển và nút dừng khẩn cấp, có thay thế cửa cách âm thông thường bằng cửa kính cách âm để quan sát máy phát bên trong hoạt động.

Máy phát điện có vỏ cách âm thì chống ồn có tốt không

Lớp giữa

Lớp giữa của vỏ cách âm chính là bộ phận cách âm chính, chất liệu chính ở lớp giữa làm bằng cao su có pha hóa chất hỗ trợ cách âm và cách nhiệt.

Lớp bên trong

Lớp trong của vỏ cách âm sẽ là tôn mạ kẽm được đục lỗ thủng, và các miếng mút hấp thụ tiêu âm, bố trí cả các po tiêu âm thứ cấp và sơ cấp để tăng khả năng chống ồn.

Khuyên nghị khi sử dụng máy phát điện cách âm

Qua bài viết này bạn có thể thấy khi sử dụng máy phát điện có vỏ chống ồn thì lượng tiếng ồn phát sinh ra từ máy phát sẽ được giảm đáng kể, không gây ảnh hưởng cho môi trường xung quanh khi sử dụng máy phát.

Ngoài ra nếu bạn đã sử dụng vỏ cách âm thì cũng nên kiểm tra tổng thể máy phát trước khi vận hành sử dụng. Bởi vì có thể vị trí đặt máy không được bằng phẳng, kê máy không chắc chắn thiếu đệm cao su, các bộ phận trong máy phát đã cũ hoặc hỏng hóc cần phải sửa chữa và thay mới.

Như vậy thì khi bạn sử dụng máy phát điện mới đảm bảo chống ồn và an toàn, mang lại hiệu quả tối đa khi sử dụng.

Máy phát điện có vỏ cách âm thì chống ồn có tốt không

Địa chỉ bán máy phát điện chống ồn tốt nhất hiện nay

Máy phát điện cách âm hiện đang là một trong những dòng thu hút được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Chính vì thế, sản phẩm máy phát điện này đang được bán rộng rãi trên thị trường với nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Nếu Quý khách đang có nhu cầu tìm mua máy phát điện cách âm, nhưng chưa tìm được địa chỉ ưng ý thì có thể tìm đến với máy phát điện Thái Hưng Phát – nhà cung cấp máy phát điện uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Những dòng máy phát do Thái Hưng Phát cung cấp và phân phối luôn đảm bảo về chất lượng, giá thành, nguồn gốc, chế độ bảo hành tốt nhất.

Ngoài ra, Quý khách cần giải đáp thêm những thông tin khác về máy phát điện hay cần tư vấn để mua máy phát thì hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi, để chúng tôi có thể giúp bạn sở hữu sản phẩm chất lượng đúng với nhu cầu sử dụng.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ Phần Sản Xuất và Xuất Nhập Khẩu Thái Hưng Phát

 

Đánh giá
Thẻ:, , , , , , , , , , ,

Trả lời